Bố mẹ nuôi con từ những điều nhỏ nhặt

Cha mẹ nuôi con

Trẻ con được phát triển toàn diện khi nhận được sự yêu thương đầy đủ từ bố mẹ. Việc kết nối yêu thương kèm tương tác sẽ mang lại nền tảng tốt nhất cho con trẻ. Việc nuôi dạy con không phải là ngày một ngày hai. Bố mẹ cần học tập, nhất là đối với các bố mẹ trẻ. Có nhiều sai lầm nhỏ nhặt, nếu bố mẹ không biết thì sau này sẽ phải hối tiếc. Năm bắt thông tin này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. Hứa hẹn mang đến bạn tin tức bổ ích và lý thú.

Không cho con thứ con muốn, hãy cho con thứ con xứng đáng

hãy cho con thứ con xứng đáng

Đây là quan điểm nuôi dạy con mà nhiều cha mẹ đang áp dụng. Họ muốn con mình không hư, con mình trở nên cứng rắn và trưởng thành. Tuy nhiên, trong hành trình lớn lên, tình yêu mà trẻ cảm nhận được mới là điều lớn nhất mà cha mẹ cần cho con thấy. Một sự nghiêm khắc cũng quan trọng, nhưng bên cạnh đó cần thiết phải giao thoa cả những động viên và bày tỏ tình yêu. Trẻ con có những thứ mà chúng muốn, đơn giản vì thích. Nhưng nếu cha mẹ chỉ luôn trao cho con thứ con xứng đáng thì con luôn trong trạng thái khát khao,

Một khi đã đặt ra các quy tắc, bạn cần duy trì thực hiện chúng. Trẻ nhỏ rất dễ thay đổi, có khi bé đồng ý tuân theo nhưng có khi bé lại giãy nảy lên đòi hỏi một điều gì đó. Một điều quan trọng trong quy tắc dạy con kiểu Nhật. Mong muốn mà không được đáp ứng. Con sẽ cảm thấy mệt mỏi khi được trao thứ mà cha mẹ thấy con xứng đáng. Cha mẹ không nên dễ dàng đáp ứng các đòi hỏi của con. Hãy tập cho bé thói quen chịu đựng!

Không chụp ảnh cho con khi bé

Nhiều cha mẹ bị sự bận rộn cuốn đi, thời gian ngắn ngủi bên con không đủ cho họ làm những việc “lặt vặt” như chơi cùng con, huống chi còn nói chuyện chụp ảnh cho con và chụp ảnh cùng con. Đây là điểm về sau dễ khiến nhiều cha mẹ thấy hối tiếc nhất. Hành trình con lớn lên mỗi ngày không thể lấy lại được. Vì thế, dù bận rộn biết bao nhiêu, bạn nên sắp xếp thời gian để sống chậm bên con.

Khi cho bé nghe nhạc, mẹ có thể giữ bé trên đầu gối và đung đưa nhẹ nhàng theo điệu nhạc. Hành động nho nhỏ này sẽ giúp bé hình thành thói quen phản xạ và tiếp nhận thế giới xung quanh mình. Bên cạnh những giờ nghe nhạc, mẹ cũng nên dành nhiều thời gian trò chuyện khi tắm cho bé, thay tã cho bé.

Để con ngủ riêng quá sớm

Để con ngủ riêng quá sớm

Đây cũng là điều nhiều cha mẹ cảm thấy nuối tiếc về sau. Cha mẹ nghĩ rằng cần cho con tách khỏi bản thân để con trở nên tự lập hơn. Nhưng thực tế, trẻ cần cảm giác an toàn trước khi sống tự lập. Và sống tự lập không phải chỉ là việc cho con ngủ riêng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ dưới 3 tuổi cần được ôm ấp và ngủ cùng bố mẹ. Điều đó trao cho trẻ cảm giác an toàn để bước vào một giấc ngủ sâu. Cảm giác không an toàn từ thời thơ ấu dễ khiến trẻ lớn lên luôn thấp thỏm lo âu. Luôn cảm thấy cô đơn và đặc biệt khó gắn kết cùng bố mẹ.

Trong một giai đoạn nhất định, chu kỳ ngủ-thức của bé bị đảo ngược nên tình trạng thức đêm, ngủ ngày xuất hiện làm ba mẹ mệt mỏi và kiệt sức. Có thể là do một số yếu tố tác động làm con không phân biệt rõ ngày và đêm. Tuy nhiên, tình trạng này cũng chỉ xảy ra tạm thời trong một thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *