Bố trí hợp phong thủy cho phòng của trẻ

Bố trí hợp phong thủy

Trẻ nhỏ được lớn lên nhờ giấc ngủ ngon. Quá trình hình thành và phát triển của trẻ nhỏ cũng là nhờ vào giấc ngủ. Bố mẹ cần tạo cho con môi trường sinh hoạt lành mạnh của riêng mình. Giúp trẻ có không gian riêng, thoải mái. Yếu tố phong thủy cũng ảnh hưởng phần nào đối với trẻ qua cách bày trí đồ vật trong phòng. Không khí đối lưu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Nắm rõ thông tin này, chúng ta tiến hành tìm hiểu về Bài trí phong thủy cho bé giấc ngủ ngon.

Chọn lựa phong cách thiết kế phòng ngủ

thiết kế phòng ngủ

Điều đầu tiên để có một phòng ngủ đẹp là bạn cần thực hiện việc lựa chọn phong cách thiết kế cho căn phòng của mình. Có rất nhiều phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn như: Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại; phong cách bắc âu; phong cách tân cổ điển;… Với mỗi phong cách khác nhau bạn sẽ có được những không gian thiết kế khác nhau.

Với phong cách hiện đại; bạn có thể sử dụng cho những không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ và vừa. Phong cách này đem lại cho căn phòng một không gian sang trọng ấm cúng; thoáng đãng. Và thoải mái nếu như bạn sử dụng những đồ nội thất đơn giản; hiện đại và thông minh. Còn đối với phong cách tân cổ điển. Bạn sẽ có được một không gian nội thất lộng lẫy và sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng; gần gũi. Ngoài ra; sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế bạn cần lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng ngủ của bạn một cách hợp lý nhất.

Bài trí phong thủy cho bé giấc ngủ ngon

Theo phong thủy, khi bố trí chỗ ngủ của bé, cần tránh: Đặt giường trực tiếp ngay cửa ra vào phòng hay gần cửa sổ vì luồng khí chênh lệch trong và ngoài phòng dễ gây bệnh, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. Không để gương soi trong phòng vì sẽ gây ra từ trường nhiễu loạn khó kiểm soát, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tránh làm la-phông nổi hay xà nhà trong phòng bé vì sẽ tạo ra từ trường đè nén, khiến bé thường giật mình, khó ngủ.

Tránh vật sắc nhọn: Hạn chế tối đa những vật dụng trang trí có nhiều góc nhọn. Theo phong thủy, những góc nhọn có thuộc tính Hỏa, không tốt cho cung Sinh khí trong phòng, đồng thời còn dễ gây chấn thương cho trẻ nhỏ vốn hiếu động. Nên sử dụng những vật dụng bằng gỗ, với các góc cạnh bo tròn để hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ nhỏ.

Cẩn thận khi khử mùi: Khi bé ngủ dậy, hãy mở cửa và bật quạt trong phòng cho thoáng khí. Không nên sử dụng thuốc khử mùi vì chúng không tốt cho khứu giác của trẻ. Có thể dùng túi thơm hút ẩm làm từ thảo dược thiên nhiên để khử mùi. Có thể treo bình hồ lô trong phòng bé. Đây là vật phẩm phong thủy biểu tượng của sức khỏe, sẽ giúp bé ăn uống tốt, khỏe mạnh, tránh được bệnh tật.

Chú ý ánh sáng và hướng gió

Ánh sáng phù hợp

Ánh sáng phù hợp: Để ánh sáng trong phòng ngủ không ảnh hưởng đến mắt của bé, phụ huynh. Dùng loại đèn dây tóc, cho ánh sáng vàng ấm, nhiệt lượng tỏa ra hài hòa. Chọn vị trí đặt đèn sao cho ánh sáng tản đều khắp phòng, phả đều dễ chịu, độ sáng vừa phải. Khiến giấc ngủ không ngon mà còn mệt mỏi. Phụ huynh cũng cần chú ý hướng thổi của quạt và máy lạnh trong phòng bé.

Hướng gió thổi: Đối với phòng ngủ thì việc đầu tiên đó là phải thoáng khí. Trong không khí có 21% khí Oxy (O2) và 78% khí nito; hàm lượng này luôn ổn định. Nhưng trong một phòng ngủ kín thì hàm lượng O2 sẽ giảm dần và tăng hàm lượng CO2. Khí CO2 này rất có hại cho hệ thần kinh;Luôn để quạt xiên góc so với chỗ nằm, khoảng cách từ quạt/máy lạnh đến giường bé phải từ 1,5m trở lên để gió vừa đủ, không quá lạnh. Tránh đặt bé ngủ dưới quạt trần vì khi quạt quay sẽ sinh ra nhiều từ trường xấu, không tốt cho sức khỏe của bé. Bên cạnh đó, cánh quạt quay sẽ che một phần ánh sáng, gây hiệu ứng chớp-tắt, về lâu về dài sẽ gây hại cho mắt bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *