Bố trí phòng ngủ đúng phong thủy gia chủ

Bố trí phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ rất quan trọng tới đời sống của chúng ta. Giấc ngủ ngon giúp chúng ta nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần. Nó đem lại nhiều hữu ích cho chúng ta. Đó là thời gian để cơ thể tái tạo lại năng lượng ngày mới. Giúp ta tiêu hao năng lượng trong ngày, do làm việc, suy nghĩ, lo lắng, cảm xúc. Giúp chúng ta có khả năng tư duy, sáng tạo dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt hơn dẫn đến thành công hơn trong cuộc sống. Việc bố trí phòng ngủ ra sao? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm cách bố trí chi tiết nhé.

Ảnh hưởng các yếu tố xung quanh

Ảnh hưởng các yếu tố xung quanh

Theo phong thủy, việc bố trí phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe và cả tiền tài của gia chủ. Một phần ba đời người dành để ngủ nên thiết kế phòng ngủ cần phải lưu ý một số điểm sau đây.

  • Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ khiến cho năng lượng bị rối loạn. Không nên để gương đối diện với giường, nằm ngủ đối diện với gương. Sẽ làm cho bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, không ngon giấc
  • Tránh có quá nhiều đồ điện tử trong phòng ngủ. Vì chúng tạo cảm giác bồn chồn, khó chịu, những bức xạ phát ra sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
  • Luôn giữ gầm giường sạch sẽ, thoáng đãng, không để đồ dưới gầm giường để năng lượng trong phòng luôn được tuần hoàn tốt nhất.
  • Không treo ảnh sông ngòi, bạo lực, ma quỷ phía trên giường ngủ.
  • Về màu sắc trong phòng ngủ chỉ nên dùng các gam màu nhẹ nhàng. Như xanh da trời, xanh lá cây nhẹ, vàng rơm, trắng đục, hồng phấn…

Phong thủy theo ngũ hành

Theo phong thủy, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu đặc trưng riêng, mệnh Mộc màu xanh, Hỏa màu hồng, Thổ màu vàng, Kim màu trắng, và Thủy màu đen. Ngũ hành và màu sắc có tính tương sinh tương khắc. Cần chọn màu phù hợp trong nội thất, nhất là đối với phòng ngủ.

Đối với người mệnh Mộc, phòng ngủ nên có màu xanh vì đây là màu bản sắc của Mộc và màu đen vì Thủy sinh Mộc và kiêng dùng màu trắng vì Kim khắc Mộc. Người mệnh Hỏa nên trang trí phòng ngủ màu hồng nhạt là chính. Mệnh Thổ sơn tường, rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc các màu tương sinh vàng, nâu đất nhưng không nên dùng màu xanh, xanh lá.

Người mệnh Kim có thể sơn màu trắng, kết hợp tông màu nâu, vàng sẫm hoặc màu xanh. Người mệnh Thủy nên sử dụng các tông màu sáng và sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, có thể kết hợp trang trí nội thất màu đen. Nếu thích cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng vì Thủy khắc Hỏa và không nên dùng màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu.

Về loại giường ngủ, người mệnh Mộc nên chọn giường gỗ màu vàng, xanh lục, xanh da trời. Người mệnh Hỏa sử dụng giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng vì Mộc sinh Hỏa, mệnh Thổ có thể sử dụng giường gỗ màu vàng, màu đỏ. Người mệnh Kim có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng, mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại, giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ

Ánh sáng khi thiết kế phòng ngủ

Để có được một không gian nội thất đẹp. Thì việc chú ý đến cách sử dụng ánh sáng; bố trí nguồn sáng một cách hợp lý là rất cần thiết. Vì khi bạn sử dụng và tận dụng được nguồn sáng một cách hợp lý sẽ giúp làm nổi bật nội thất và không gian phòng khách của bạn.

Với xu hướng ngày nay; để có được nội thất phòng ngủ đẹp. Các kiến trúc sư thường lựa chọn cách tận dụng. Và sử dụng chủ yếu nguồn sáng tự nhiên. Ngoài việc bố trí ánh sáng nhân tạo. Đây là một lựa chọn đem lại khá nhiều những lợi ích từ phong thủy. Chăm sóc sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Giúp cho không gian phòng ngủ luôn được thông thoáng; thoải mái. Điều này sẽ giúp người sử dụng có được những giấc ngủ và không gian thoải mái để nghỉ ngơi cũng như làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *