Các bà mẹ nên cho con ăn những loại thực phẩm sau để giúp trẻ ngủ ngon

Các bà mẹ nên cho con ăn những loại thực phẩm sau để giúp trẻ ngủ ngon

Những đứa trẻ muốn phát triển tốt cần phải ăn đầy đủ chất và ngủ đủ giấc để phát triển. Làm cách nào để các bé ngủ ngon giấc vào ban đêm và có thời gian ngủ chuẩn nhất. Có rất nhiều bậc phụ huynh thường phải đau đầu vì giấc ngủ xáo trộn của con em mình. Nhưng họ không biết làm cách nào để cải thiện giấc ngủ giúp bé ngủ ngon và khoa học nhất. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức về thực phẩm giúp bé ngủ ngon hiệu quả. Hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm chăm sóc tốt cho giấc ngủ của các con.

Trẻ cần có giấc ngủ khoa học để phát triển

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của não bộ, thể chất và tinh thần của trẻ, vì khi ngủ là lúc tế bào não của trẻ phát triển nhiều nhất và đây cũng là thời điểm cơ thể trẻ sản xuất hormone tăng trưởng giúp cho sự phát triển của xương và cơ bắp của trẻ. Đặc biệt là trong 3 năm đầu đời. Những đứa trẻ không ngủ đủ giấc, ngủ không đúng giờ thường hay cáu gắt, mệt mỏi, khả năng học tập kém, sự phát triển chiều cao, cân nặng cũng không tốt bằng bạn bè cùng trang lứa.

Trẻ cần có giác ngủ khoa học để phát triển

Trẻ 1 tháng tuổi cần ngủ 16,6 giờ/ngày (8,5 giờ vào ban đêm và 8 giờ vào ban ngày). Trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi cần ngủ 14,5 giờ/ngày (10,5 giờ vào ban đêm và 4 giờ vào ban ngày). Trẻ từ 12 tháng tuổi cần ngủ 13,5 giờ/ngày (11 giờ vào ban đêm và 2,5 giờ vào ban ngày). Trẻ 24 tháng tuổi cần ngủ 13 giờ/ngày (11 giờ vào ban đêm và 2 giờ vào ban ngày).

Thời gian này có thể dao động khoảng 4-5 giờ so với bé nhà bạn.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bé, mẹ có thể bổ sung thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống của trẻ để giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Thực phẩm cần bổ sung giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Thực phẩm cần bổ sung giúp trẻ có giấc ngủ ngon

Khoai tây là loại thực phẩm giúp trẻ ngủ ngon

Khoai tây chứa nhiều carbohydrate. Chất này kết hợp với tryptophan – một loại amino axit có trong gạo, bí đó, thịt gà tây sẽ có tác dụng giúp trẻ ngủ ngon hơn. Ngoài ra, kali trong khoai tây hoạt động như một chất làm giãn cơ. Giúp đảm bảo thêm cho giấc ngủ của trẻ có cảm giác thư giãn nhiều hơn.

Chuối

Chuối chứa melatonin, serotonin giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của trẻ. Ngoài ra, chuối còn có magie giúp cơ thể thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn; các chất này được cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn vào ban đêm.

Trứng

Trướng chứa nhiều carbohydrate và protein giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của trẻ. Ngoài ra, trứng còn chứa axit amin có thể kích thích các nơ-ron thần kinh sản xuất ra orexins giúp trẻ ngủ ngon và sâu hơn.

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa nhiều melatonin – liều lượng melatonin trung bình mà một người trưởng thành cần để có giấc ngủ ngon là 1 – 5 g hàng ngày. Quả óc chó chứa melatonin, một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cơ thể khiến cảm thấy buồn ngủ vào ban đêm.

Đậu bắp

Đậu bắp chứa tryptophan giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Sữa là thực phẩm tốt nhất giúp trẻ ngủ ngon

Sữa ngoài tác dụng giúp trẻ phát triển chiều cao nó còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất và tryptophan giúp ổn định thần kinh, thúc đẩy cảm giác buồn ngủ của trẻ, giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn. Theo các chuyên gia Nhật uống một ly sữa ấm là cách tốt nhất để có một giấc ngủ ngon.

Sản phẩm từ lúa mạch

Bánh mì, lúa mì… có chứa nhiều vitamin, khoáng chất giúp trẻ bớt căng thẳng, dễ ngủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *