Chơi cây cảnh hợp phong thủy ngày Tết

Ngày Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt Nam. Việc bày biện nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp được thực hiện tỉ mỉ. Bạn đã biết trang trí nhà như thế nào thì hợp phong thủy? Việc trang hoàng nhà cửa để đón Tết được mọi người hết sức chú ý để tránh phạm phải điều cấm kị về mặt phong thủy. Năm mới đến, mọi thứ đều mới mẻ tạo niềm vui cho gia đình. Việc chơi cây ngày Tết là điều không thể thiếu vào dịp Tết đến, Xuân về.

Chọn đào ngày Tết

đào ngày Tết

Khi chọn đào, bạn nên đảm bảo kích thước của cây phù hợp với không gian ngôi nhà, không nên chọn cây đào quá to để đặt trong một căn phòng nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không nên chọn tán đào lệch. Tránh mất cân đối mà nên chọn tán đào phân bố đều. Tuy nhiên, có nhiều quan niệm khác nhau, có người cho rằng đào lệch mới là thế đẹp. Đào rừng càng uốn lượn thì càng đẹp.

Một cây hay cành đào cần có đủ cả 4 phần là hoa, nụ, lộc và quả, tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn của gia đình. Mọi người cũng thích đào có nhiều cảnh nhỏ, hoa và nụ mập mạp. Thân đào nên to và xù xì. Trong năm 2022, cành đào nên đặt ở giữa nhà để mang lại niềm vui và may mắn, đặt ở hướng Đông Bắc sẽ giảm tranh cãi cho gia đình.

Chọn mai ngày Tết

Tương tự như đào, cây mai đẹp là cây có nhánh cân đối và ít vảy nấm mốc. Bạn nên chọn những cây không có quá nhiều nhánh, có thân to và sần sùi, hoa và nụ nhiều, mập mạp. Mầm cây chính là tượng trưng cho tài lộc nên người mua cũng nên chú ý đến số mầm xanh trên cành. Lượng lá trên cây nên ở mức vừa phải và luôn xanh non. Dù mai có nhiều màu nhưng mọi người thường chọn mai vàng. Năm 2022, nếu muốn hỗ trợ về sự thăng tiến, quyền lực, chủ nhà nên đặt mai ở hướng Tây Nam. Nếu cầu tài lộc, chủ nhà nên đặt mai ở phía Đông Nam.

Khi cắm hoa ngày Tết (dù bày phòng khách trên bàn thờ) theo đúng phong thủy thì nên cắm nhiều loại hoa và hoa nhiều màu sắc. Lọ hoa ngày Tết nên hạn chế màu trắng vì màu trắng có tính âm. Nên tăng cường các màu có tính dương như xanh, vàng, đỏ. Hầu hết người ta thường cắm hoa theo ba tầng thấp, vừa và ca. Thể hiện theo nguyên lý Tam tài. Cắm bông nhỏ, bông to như một sự cân bằng âm dương.

Chọn quất ngày Tết

Theo quan niệm của người xưa: Xuân sinh (muôn loài sinh sôi); Hạ trưởng (cây cối đến giai đoạn trưởng thành), Thu thu (cây cối hoa màu đến giai đoạn thu hoạch); và Đông tàng (cây cối khẳng khiu trơ trọi lá như tàng hình để chờ đợi đến mùa xuân nảy lộc sinh sôi). Bởi Xuân sinh nên người ta thường trưng cây (mai, đào, quất…); hoặc ít ra cũng có một lọ hoa bày trong nhà trong ngày Tết.

Cây quất chơi ngày Tết nên có dáng tự nhiên, các tán đồng đều, lá và quả đủ để tạo cảm giác đầy đủ, sung túc. Khi chọn mua quất, bạn nên chọn cây có đủ quả xanh, quả chín, lộc non và nụ hoa. Giống như mai, quất nên đặt ở phía Đông Nam để cầu tài lộc, đặt ở phía Tây Nam để cầu quyền lực và sự thăng tiến.

Chọn phong lan ngày Tết

phong lan ngày Tết

Cành lan ngày Tết nên có thân to và chắc, lá xanh mượt, hoa căng chắc, không bị dập. Rễ lan phải căng nước, tươi và củ không bị sâu mọt. Khi chọn hướng đặt hoa lan hợp phong thủy, bạn nên căn cứ vào màu hoa. Trong năm 2018, lan màu trắng nên đặt ở phía Tây hoặc phía Bắc để tăng cường sức khỏe, lan màu đỏ hoặc tím nên đặt ở hướng Đông Bắc hoặc giữa phòng để tăng tình cảm gia đình. Trong khi đó, lan màu vàng nên đặt ở phía Đông Nam để cầu tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *