Chọn đất làm nhà cần dựa theo phong thủy

Vấn đề cần được quan tâm đặc biệt khi chọn đất là phong thủy nhà ở. Tương lai của cả gia đình do nó quyết định vận mệnh. Cách bố trí phòng ốc, đồ đạc đặt trong nhà cần phải được hợp lý để mọi thứ thông thoáng, tốt đẹp. Không may bị sai phạm cần phải có cách để hóa giải. Mọi thông tin chi tiết tham khảo trong bài viết sau về Tử vi Phong thủy. Chọn đất làm nhà cần phải theo quan điểm phong thủy. Hãy cùng tdifor tìm hiểu về chủ đề này, chúng tôi rất vui khi cung cấp thông tin này đến các bạn.

Nhà ở phong thủy

nhà ở

Bàn về nhà ở theo quan điểm phong thủy của cổ nhân. Phong thủy chủ lấy nước (thủy) làm đại cục. Còn trong Tả Ao địa lý toàn thư có viết: “Tầm Long nhận thủy làm thầy”, nghĩa là khi lấy huyệt vị, thì lấy thủy (nước) làm trọng.
Thực tế cũng cho thấy, thủy là yếu tố cốt lõi dù trong dương trạch hay âm phần. Nghĩa là chỗ ở phải gần nguồn nước. Ngoài yếu tố hệ trọng nhất là nguồn nước, cũng nên chọn nơi ở có nhiều người sinh sống.

Vậy tại sao thủy lại là yếu tố quan trọng nhất? Theo quan niệm của người xưa, vùng đất nào có nước thì sẽ có tài. Quả đúng như vậy, thường ở đâu có sông là sẽ có chợ. Người Trung Hoa xưa cũng nói: “Nhất cận thị, nhị cận giang” (tức nhất gần chợ, nhì gần sông). Bởi vùng đất gần sông là đất có sinh khí, vượng khí, hay còn gọi là sinh địa.

Chọn đất làm nhà

Trong phong thủy, đất được chia làm 3 loại: sinh địa, thắng địa và tuyệt địa. Thắng địa chỉ những nơi đất đẹp trù phú, màu mỡ, che chở được cho con người, giúp gia súc sinh sôi và có đủ độ phì nhiêu để ngũ cốc tốt tươi. Để đất từ sinh địa chuyển thành thắng địa, bên cạnh tạo tác của thiên nhiên thì con người cũng là nhân tố tác động trực tiếp. Từ đất lại luận tiếp về phương hướng. Theo phong thủy hiện đại, nhiều người thường chọn đất theo hướng phong thủy. Trong đó, đông nam được cho là hướng đại lợi.

Hướng ít thuận lợi nhất và cũng ít người chọn nhất là hướng tây bắc. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, khi con người có thể chủ động ứng biến với thiên nhiên thì mỗi hướng đều có lợi thế riêng. Bởi, dù nhà ở hướng nào, gia chủ cũng có những phương án hóa giải các bất ổn để cuộc sống tốt hơn. Cụ thể, có thể điều chỉnh bằng hướng bếp, tăng dương giảm âm bằng ánh sáng, hay giảm dương (hướng tây) bằng lam, cây xanh…

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Nhà ở phong thủy

Có những đồ vật nếu xuất hiện trong nhà sẽ không hợp phong thủy, dễ đem lại nhiều điều không may mắn. Cụ thể là:

  • Cây chết: Nếu cây trong nhà bạn đang bị héo, rủ xuống hoặc chết, bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ buồn ngủ và không có năng lượng tích cực.
  • Lịch cũ: Có thể mang đến điềm không may mắn cho gia chủ.
  • Những bức họa về động vật hung dữ cũng bị coi là có chứa tà khí, không nên treo trong nhà.
  • Hoa giả, hoa khô: Tượng trưng cho sự chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên khuyến cáo không dùng ở bất kỳ phòng nào.
  • Binh khí, vũ khí: Cũng tạo cảm giác bất an, lạnh lẽo cho không khí gia đình.
  • Vòi nước bị rò rỉ là điềm báo thất thoát tài lộc. Khi đó, sẽ làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà. Năng lượng cá nhân và sức khỏe của gia chủ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *