Chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022

bóng đá nữ Việt Nam

Ngày 14/7 vừa qua, LĐBĐ Việt Nam chính thức công bố tập trung 34 cầu thủ để luyện tập chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022 sắp tới. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp chưa có xu hướng giảm như hiện nay, việc luyện tập và thi đấu trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ngày 17/7, tất cả các thành viên của đội tuyển nữ đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi tập trung chuẩn bị. Sắp tới, đội bóng đá nữ Việt Nam cũng sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 và chuẩn bị sẵn sàng cho vòng loại giải vô địch châu Á. Cùng tdifor tham khảo bài viết sau nhé.

Tuyển nữ tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

Được biết, trong lần tập trung này, để đảm bảo kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ; và chấp hành quy định của thành phố Hà Nội; về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 11 thành viên của đội bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 2 huấn luyện viên; 9 vận động viên đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội; thực hiện việc cách ly từ ngày 8/7 vừa qua.

Các thành viên đội bóng đá nữ TPHCM cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định . Nếu không có gì thay đổi, Huỳnh Như cùng các cầu thủ sẽ bắt đầu tập chung với toàn đội từ ngày 23/7.

Trước việc dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp; LĐBĐVN (VFF) tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội tuyển. Áp dụng xuyên suốt trong giai đoạn tập huấn trong nước cũng như đi tập huấn và thi đấu. Toàn đội sẽ có thêm hai lần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi lên đường sang UAE tập luyện rồi sau đó thi đấu.

Tuyển nữ tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022

Thực hiện nghiêm quy định phòng chống Covid-19

Tại buổi họp đội chiều 17/7 sau khi chính thức hội quâ;, HLV trưởng Mai Đức Chung đã phổ biến một số quy định và yêu cầu các thành viên đội tuyển nghiêm túc thực hiện. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức; tự giác và tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài. Nếu không thực sự cần thiết. Ngoài các chức danh chủ chốt trong thành phần ban cán sự. Gồm đội trưởng Huỳnh Như và hai đội phó Phạm Hải Yến; Chương Thị Kiều; Nguyễn Thị Tuyết Dung được bầu bổ sung làm đội phó. Thay Trần Thị Hồng Nhung bận việc gia đình không tập trung đợt này.

Sáng 18/7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Kế hoạch tiêm vắc xin cho thành viên tuyển nữ

Kế hoạch tiêm vắc xin cho thành viên tuyển nữ

Trong tuần tới, các thành viên đội tuyển nữ quốc gia sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 lần thứ nhất. Và mũi nhắc lại trước khi lên đường đi thi đấu.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 31/7. Sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) rèn thể lực.

Từ 1 đến 5/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có đợt tập huấn tại UAE và dự kiến sẽ có hai trận giao hữu ở đây.
Chính từ Dubai (UAE), đội sẽ di chuyển sang Tajikistan để bước vào vòng loại ASIAN Cup 2022. Diễn ra từ 11 đến 25/9. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Tajikistan; Afghanistan; Maldvies. Đội nhất bảng sẽ giành quyền tham dự VCK ở Ấn Độ.

Chấp hành quy định của thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hiện tại, 11 thành viên của CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh (bao gồm 2 huấn luyện viên Đoàn Thị Kim Chi, Kim Hồng và 9 vận động viên) đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội và đang thực hiện việc cách ly từ ngày 8/7 vừa qua. Các thành viên đội TP Hồ Chí Minh cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định. Dự kiến, Huỳnh Như cùng các cầu thủ sẽ bắt đầu tập cùng toàn đội từ ngày 23/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *