Con luôn muốn bố mẹ tự hào về bản thân

bố mẹ tự hào về bản thân

Theo nghiên cứu của năm 2014 trên 243 người sinh ra trong gia cảnh nghèo khó cho biết. Những đứa trẻ nhận được “sự quan tâm đặc biệt” từ bố mẹ dành cho chúng. Trẻ đạt kết quả học tập tốt ở trường trong 3 năm đầu đời, cho dù là gia đình có điều kiện không khá giả. Các mối quan hệ tốt và sự thành công tố đẹp trong tương lai. Con cái luôn mong muốn khẳng định chính mình. Chúng mong nhận được khen ngợi từ cha mẹ. Điều đó giúp con tự tin hơn và cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho bản thân mình.

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của con

Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của con

Trẻ khao khát sự chấp nhận và tán thành của người khác, đặc biệt là cha mẹ. Trẻ rất cần được khen ngợi và khẳng định qua lời nói và cả gương mặt của bạn. Bậc cha mẹ thông thái nhận ra rằng. Họ nhận được nhiều hơn những gì họ khen ngợi và khẳng định. Khi con bạn làm tốt việc gì hoặc nỗ lực vượt mức, sự ghi nhận và biểu dương của bạn. Tạo động lực cho con làm những điều tương tự. Đôi khi chỉ một câu nói đơn giản: “Cha mẹ tự hào về con” có thể tạo nên sự khác biệt. Đừng bỏ lỡ cơ hội nói với con và nói với người khác vì sao bạn tự hào về con. Khi bạn nhìn khuôn mặt con bừng sáng, bạn sẽ thấy điều đó có ý nghĩa thế nào với con mình.

Thúc đẩy quá trình phát triển lành mạnh

Trong những năm tháng tính cách của trẻ, lòng tự trọng được định hình nhiều nhất. Một đứa trẻ lớn lên với sự ý thức lành mạnh về bản thân và sự tin tưởng của mọi người vào mình sẽ là một bước tiến trong cuộc sống. Nó không chỉ giúp tăng mức độ tự tin của trẻ mà còn có lợi về mặt quan hệ và tình cảm. Ngay cả với người trưởng thành, chúng ta cũng có thể thấy những phản hồi, đánh giá tích cực về sự thể hiện của chúng ta sẽ tạo động lực cho chúng ta phát triển trong công việc và giữa đồng nghiệp.

Vì vậy điều này sẽ càng đúng đối với trẻ. Quả thực lòng tự tôn của trẻ bắt đầu từ trong nhà. Là cha mẹ, bạn nên để con mình trải nghiệm cảm giác được chăm sóc bằng tình yêu thương. “Mẹ sẽ không bao giờ rời xa con” là một câu nói xoa dịu mọi chấn thương. Trong một khung cảnh thoải mái, hãy để đứa trẻ sửa chữa những tổn thương bắt nguồn từ thời thơ ấu bằng một trải nghiệm tích cực.

Siết chặt tình yêu của cha mẹ dành cho con

Siết chặt tình yêu

Khi con biết cha mẹ tự hào về con, con sẽ cảm thấy được yêu thương. Ngay cả khi con không làm quá tốt. Nhưng con biết mình đã cố gắng hết sức. Vẫn mong muốn cha mẹ xác nhận tình yêu dành cho con bằng những cái ôm hay thể hiện sự tự hào đối với nỗ lực con đã bỏ ra. Con muốn biết rằng dù thế nào đi nữa. Tình yêu của cha mẹ dành cho con luôn là vô điều kiện.

Khi một đứa trẻ bị thương, đặc biệt là khi đứa trẻ cảm thấy mình đã làm sai hoặc gây ra rắc rối. Chúng thường lo lắng và sợ rằng cha mẹ sẽ không yêu thương mình nữa. Lúc này là lúc nó trở nên yếu đuối nhất. Hãy dùng tình yêu để đối xử tốt nhất với con bạn và đừng bỏ lỡ câu “Bố/mẹ yêu con”. Để giữ cho con mình không trôi vào cảm xúc tồi tệ và đánh mất mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *