Cư xử đúng mực để hòa hợp với mẹ chồng

hòa hợp với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu luôn là chủ đề không hồi kết. Bất cứ cuộc hôn nhân nào, những mâu thuẫn, không hòa hợp đều trở thành “kẻ sát nhân” không vũ khí. Tuy nhiên, câu chuyện nào cũng có cách giải quyết để tạo cái kết có hậu. Bạn muốn mối quan hệ giữa mẹ chồng với nàng dâu luôn được hòa hợp. Nắm bắt điều này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách nàng dâu lấy chồng mẹ chồng. Từ đó, tạo nên mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu luôn êm đẹp. Hãy là nàng dâu cư xử đúng mực, quan tâm mọi người trong gia đình.

Đừng nói những điều không hay

Đừng nói những điều không hay 

Chuyện mâu thuẫn trong cách sống lẫn quan điểm sống của mẹ chồng và nàng dâu là chuyện không thể tránh khỏi. Ngày nay, nhiều người con dâu thường phàn nàn về mẹ chồng với chồng của mình. Một số người khác đem kể chuyện này cho bạn bè hoặc đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, rất có thể những câu chuyện này sẽ bị tam sao thất bản và đến tai mẹ chồng của bạn. Mâu thuẫn này sẽ không bao giờ được dập tắt. Một nàng dâu thông minh sẽ không nói những điều không hay về mẹ chồng nhưng ngược lại, cô ấy thường khen mẹ chồng, nói những lời tốt đẹp về mẹ chồng với mọi người.

Không thân mật với chồng trước mặt

Một số người vợ thích được chồng âu yếm, chiều chuộng. Tuy nhiên, khi sống chung, nhiều mẹ chồng cảm thấy không thích những hành động thân mật thái quá giữa con trai và con dâu. Những hành động này có thể khiến mẹ chồng hiểu lầm bạn. Tâm lý người mẹ, khi mới có con dâu, họ rất sợ con dâu sẽ lấn lướt con trai của họ, hoặc con trai họ sẽ yêu thương và dành hết tình cảm cho vợ, mà nhạt nhẽo tình cảm với mẹ đẻ. Vì vậy, ban đầu họ thường có thái độ dò xét, để đo tình cảm, sự khéo léo của con dâu.

Đừng nói xấu về chồng trước mặt

Bất kỳ người mẹ nào cũng nghĩ rằng con trai mình là tốt nhất, tuyệt vời nhất. Vi vậy, ngay cả khi chồng bạn không thực sự tốt, bạn cũng không nên phàn nàn về chồng với mẹ chồng. Mẹ chồng cũng chỉ là một người phụ nữ như bao người phụ nữ khác, cũng làm dâu, làm vợ, làm mẹ, nên họ rất hiểu được tâm tư, tình cảm, mong muốn của người con dâu. Tuy nhiên, để có được sự yêu thương chân thật từ người mẹ chồng cũng không phải dễ dàng gì. Chị phải có thiện chí học hỏi và biết yêu thương thật lòng…

Học tập từ mẹ chồng

Học tập từ mẹ chồng

Như người ta vẫn nói: Gừng vẫn già và cay. Điều này không phải là không có lý. Nếu mẹ chồng đang làm điều gì đó tốt, bạn hãy khen ngợi mẹ chồng, học tập và làm theo cách làm của bà. Điều này chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn rất vui và tự hào. Dù có hiểu biết đến đâu, cũng không nên gạt phắt đi những lời khuyên bảo, dạy dỗ của mẹ chồng. Nên biết cách lắng nghe, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu. Những ứng xử đúng đắn của mẹ chồng. Giả sử mẹ chồng chị luôn có những cư xử không hợp ý chị, cũng không nên có phản ứng gay gắt, tỏ thái độ, hoặc lý luận, đối đáp với mẹ chồng.

Lắng nghe ý kiến mẹ chồng

Mẹ chồng bạn khi về già thường chỉ ở nhà và ít khi ra ngoài. Vì vậy, bà rất muốn có người ở bên cạnh tỉ tê, bầu bạn. Hãy dành thời gian rảnh để trò chuyện, lắng nghe bà nói nhiều hơn. Đó là một cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả để làm mẹ chồng vui. Có ấn tượng tốt hơn về bạn. Lựa những dịp thích hợp để chuyện trò, khơi gợi những tâm tư, tình cảm của mẹ chồng. Chia sẻ với mẹ chồng những kinh nghiệm về nuôi dạy con cái, nấu ăn ngon, chăm sóc chồng… Nếu chị có thiện chí học hỏi, không bà mẹ chồng nào lại nỡ chối từ cách truyền cho con dâu bí quyết cả đời bà chắt chiu. Chị sẽ trở nên gần gũi và đáng yêu hơn trong mắt mẹ chồng đấy.

Mua quà tặng mẹ chồng

Mua quà tặng mẹ chồng

Trong những ngày lễ đặc biệt như ngày 8/3, ngày 20/10, ngày của mẹ, sinh nhật của mẹ chồng, bạn đừng quên gửi lời chúc và mua quà tặng mẹ chồng để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của bạn với mẹ chồng. Bạn không biết mua gì tặng mẹ chồng? Hãy để ý, quan sát kỹ hơn để xem bà đang cần hoặc còn thiếu những gì. Những món quà nho nhỏ, những bữa ăn ngon, đầm ấm với những nụ cười tươi tắn với những câu chuyện vui, dí dỏm, sẽ là cách hấp dẫn tuyệt vời nhất để chị ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *