Cửa phòng ngủ ảnh hưởng sự hòa thuận của con cái

Cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là bộ phận không thể thiếu để một căn nhà trở nên hoàn hảo. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ và thể hiện phong cách cho ngôi nhà. Cửa là công cụ cung cấp ánh sáng đến căn phòng và lưu thông không khí. Bởi những yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ mà cửa phòng ngủ còn được đặt biệt chú ý hơn. Cửa phòng ngủ là đôi mắt của căn phòng. Giúp chúng ta kết nối không gian trong phòng với những cảnh vật thiên nhiên bên ngoài. Chúng ta cần bố trí cửa sổ phòng ngủ như thế nào là hợp lý. Thuận theo phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ.

Vị trí của hướng cửa phòng

Vị trí của hướng cửa

Phòng ngủ là không gian riêng tư mà chúng ta dành 8 tiếng mỗi ngày trở lên. Việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ có tác dụng tốt đến phong thủy của ngôi nhà đồng thời góp phần mang lại giấc ngủ thoải mái. Vị trí hướng cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa bếp, phòng vệ sinh và không nên đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên đặt theo bát trạch tùy theo mệnh của từng gia chủ. Ai cũng đều mong muốn khỏe mạnh, bình an và có nguồn tài chính dồi dào. Vậy bạn hãy bắt đầu bằng việc chú ý đến phong thủy nhà ở trong gia đình

Lưu ý khi thiết kế cửa phòng ngủ

Kích thước của cửa phòng không nên quá lớn dù diện tích của phòng ngủ có rộng đến đâu. Và phải dựa trên diện tích phòng ngủ. Tốt nhất là kích thước cửa phòng nhỏ hơn 2 đến 3 lần so với cửa chính phòng ngủ. Khi bố trí cửa sổ cần lưu ý không đặt cửa sổ quá thấp. Điều này sẽ khiến lượng khí xấu trong phòng không thể thoát ra ngoài. Và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt cửa quá cao sẽ phải chịu những luồng năng lượng không tốt, làm tài lộc cũng mất đi.

Đặc biệt đối với phòng ngủ cho trẻ em cần thiết kế cửa sổ cao hơn tầm với hoặc có lan can che chắn để đảm bảo độ an toàn. Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường điều này sẽ gây cảm giác không thoải mái cho người sử dụng. Ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào người trong phòng. Không thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào trong phong thủy điều này sẽ mang lại sức khỏe không tốt đến gia chủ.

Điều kiện phong thủy cho cửa phòng

Không thiết kế hơn 2 phòng trẻ em mở ra trên cùng một hành lang. Theo phong thủy, điều này nhằm tránh sự cãi cọ giữa các con bạn. Với gia đình đông con, nên bố trí phòng ở các tầng khác nhau.

  • Hãy đảm bảo cửa của tất cả các phòng ngủ đều có cùng kích thước, nếu không nó sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng. Những đứa trẻ ở phòng có cửa lớn hơn thường có xu hướng thích bắt nạt, đe dọa các bé khác. Ngược lại, trẻ ở phòng có cửa nhỏ hơn thường rất nhút nhát.
  • Hãy thiết kế sao cho cửa phòng ngủ khi mở được đẩy vào bên trong. Tránh đẩy cửa ra ngoài vì nó sẽ tạo năng lượng chủ về sự cãi cọ. Ngoài ra, cửa phòng ngủ cũng nên lắp đặt lệch về một phía của bức tường.
  • Cửa phòng phải thường xuyên được kiểm tra. Việc để cửa bị kẹt sẽ ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ giữa các con bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *