Đám cưới online mùa dịch của đôi bạn trẻ

Đám cưới online mùa dịch của đôi bạn trẻ

Cặp đôi Thu Hà, Hữu Dũng mới đây đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều hình ảnh về đám cưới đặc biệt của đôi bạn trẻ này. Cả hai quê ở Thanh Hóa nhưng hiện tại đang làm việc tại Đồng Tháp. Được biết đám cưới đã được dự định tổ chức đầu năm nay tuy nhiên tình hình dịch kéo dài nên đành phải hoãn. Dịch bệnh đến nay vẫn không thuyên giảm, thay vì chờ hết dịch để tổ chức đám cưới thì đôi bạn trẻ này quyết định tổ chức đám cưới online tại phòng trọ ở Đồng Tháp. Cùng xem lại khoảnh khắc đáng yêu của cặp đôi trong bài viết sau của tdifor nhé.

Thay vì chờ hết dịch, cặp đôi quyết định tổ chức cưới tại phòng trọ

Theo kế hoạch, một tuần trước đám cưới dự kiến vào ngày 15/6. Cô dâu Thu Hà (sinh năm 1997) và chú rể Hữu Dũng (sinh năm 1989) sẽ từ Đồng Tháp về Thanh Hóa để chuẩn bị cho ngày trọng đại.

Tuy nhiên, do dịch bệnh, cả hai không thể về quê theo dự định. Từng phải hoãn cưới một lần, thay vì chờ hết dịch. Đôi uyên ương quyết định tổ chức đám cưới online để được về chung một nhà.

tổ chức cưới tại phòng trọ

Trong khi ở quê, gia đình hai bên bắc rạp, sắm lễ, tổ chức đám cưới nhỏ gọn. Tuân thủ quy định về phòng chống dịch thì cô dâu, chú rể dự hôn lễ của mình qua màn hình điện thoại. Thu Hà và Hữu Dũng sinh ra và lớn lên ở Thanh Hóa. Cách đây vài năm, đôi bạn trẻ cùng rời quê, đến làm việc ở Đồng Tháp. Tại đây, họ tình cờ gặp gỡ, quen biết rồi nên duyên vợ chồng.

Do làm việc xa quê, để chuẩn bị cho đám cưới, cả hai đã đặt vé máy bay khứ hồi; đặt thiệp; cỗ cưới ở nhà hàng. Hai bên gia đình cũng chuẩn bị mọi thứ xong xuôi chỉ chờ cô dâu, chú rể về để tổ chức. Tuy nhiên, chỉ một tuần trước ngày vui, Hà và Dũng thông báo với gia đình là không thể về quê.

Đám cưới online tại Đồng Tháp và nhà gái

“Thật ra, chúng mình về Thanh Hóa vẫn có thể tổ chức đám cưới. Vì ở địa phương khi đó đã thiết lập trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, cả hai sợ đi máy bay không an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Nên lựa chọn phương án tổ chức đám cưới online. Dù quyết định đột ngột, bọn mình vẫn nhận được sự ủng hộ của gia đình”, cô dâu nói.

Đám cưới online tại Đồng Tháp

Theo đó, buổi sáng hôm đón dâu, ở Đồng Tháp, Hà và Dũng xin nghỉ làm một ngày; mua ít hoa về trang trí; tổ chức lễ cưới nhỏ; chỉ có 2 người ở phòng trọ.

Thu Hà tâm sự ngay cả trong mơ cô cũng không nghĩ đám cưới của mình diễn ra như vậy. Ban đầu, cô khá buồn nhưng dần hiểu được hoàn cảnh nên cũng vui vì nhận được nhiều lời chúc phúc của người thân, bạn bè.

Cô dâu cho hay hiện tại ở Đồng Tháp, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn tỉnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16. Trước mắt, hai vợ chồng cố gắng giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống. Hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc. “Hai bên gia đình ở quê vẫn làm lễ dạm ngõ, đám hỏi, đám cưới như bình thường (hạn chế số người). Chỉ khác là thiếu cô dâu, chú rể. Hôm cưới, bố mẹ chồng của mình vẫn sang xin dâu như bình thường nên mới có cảnh họ hàng cười tươi rói trên máy tính như vậy. Còn tụi mình ở Đồng Tháp thì xin nghỉ làm một ngày, tổ chức lễ cưới nhỏ xíu tại phòng trọ”, cô dâu chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *