Đám cưới tại chốt kiểm dịch ở Quảng Nam

đám cưới đặc biệt tại chốt kiểm dịch Quảng Nam

Tình hình giãn cách trong đợt dịch này có biết bao câu chuyện dở khóc dở cười. Mới đây, đám cưới của cô dâu Nguyễn Thị Nhung quê ở Quang Nam và chú rể Nguyễn Văn Năm quê ở Đà Nẵng gây xôn xao cộng đồng mạng. Được biết, do tình hình giãn cách, hạn chế người qua lại các tỉnh nên tại chốt kiểm dịch Quảng Nam, cô dâu và chú rể đành phải trao sính lễ và tổ chức hôn lễ tại đấy. Sau đó, gia đình hai bên đều ai về nhà đấy, cô dâu theo chống về Đà Nẵng. Theo dõi câu chuyện tại tdifor nhé.

Tổ chức hôn lễ tại chốt kiểm dịch

Sáng 18/7, lễ cưới của chú rể Nguyễn Văn Năm (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Và cô dâu Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1993, quê Quảng Nam) được tổ chức ngay tại chốt phòng dịch Covid-19 tại xã Đại Hiệp (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

“Cả hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng đều có văn bản về việc phòng, chống dịch. Song ngày cưới đã định từ lâu, gia đình đôi bên bàn bạc và thống nhất tổ chức lễ đón dâu đơn giản để chúng mình được chính thức về chung nhà”, chị Nhung chia sẻ.

Chú rể cùng một số người đại diện gia đình nhà trai mang sính lễ đến chốt kiểm dịch để rước dâu. Gia đình cô dâu cũng chỉ có ít thành viên góp mặt. Lễ cưới đặc biệt được tổ chức trước sự chứng kiến của cán bộ y tế và nhân viên trực chốt.

Cô dâu, chú rể cùng đại diện gia đình hai bên đều được đo thân nhiệt; thực hiện khai báo y tế đầy đủ trước khi tiến hành trao dâu. Sau màn trao sính lễ, cô dâu theo chú rể về Đà Nẵng. Còn họ hàng hai bên ai về nhà nấy.

Tổ chức hôn lễ tại chốt kiểm dịch

Hai gia đình đều hài lòng

“Lễ cưới được tổ chức đơn giản nhưng vợ chồng và ba mẹ hai bên đều vui vẻ. Theo quy định phòng, chống dịch đã ban hành, mình được phép đi sang Đà Nẵng. Nhưng hiện tại nếu muốn về lại Quảng Nam thì phải thực hiện cách ly 21 ngày. Đến nay mình vẫn chưa về lại nhà ngoại. Vợ chồng mình dự tính khi hết dịch sẽ tổ chức lễ báo hỷ”, chị Nhung cho hay.

Chị Nhung và chồng quen và hẹn hò cách đây một năm qua sự mai mối của bạn bè. Sau thời gian ngắn, cả hai đều cảm thấy nửa kia là người mình muốn gắn bó cả đời.

“Chồng là người tình cảm, chia sẻ với mình mọi điều trong cuộc sống. Nhiều người thắc mắc sao mới quen nhau chưa lâu đã quyết định kết hôn. Mình nghĩ đó là bởi cái duyên, là định mệnh. Mình luôn cảm thấy hạnh phúc khi có được người chồng tuyệt vời như vậy”.

Chị Nhung hiện làm việc cho một văn phòng luật tại Đà Nẵng. Chồng chị là nhân viên IT, do yêu cầu phòng dịch nên thời gian này anh làm việc tại nhà.

“Mỗi ngày, hai vợ chồng mình cùng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa. Nhà mình và nhà chồng cách nhau chỉ hơn 25 km nên ba mẹ thường gửi rau củ, thực phẩm sạch từ Quảng Nam sang cho. Một phần nữa là bởi mình thích tự nấu đồ ăn mang đi làm. Bây giờ, chỉ mong nhất là dịch bệnh sớm kết thúc để hoàn thành những dự định còn dở dang”.

trao sính lê

Chấp hành chủ trương chống dịch của chính quyền

Chấp hành chủ trương của chính quyền, hai bên gia đình và vợ chồng chị Nhung thống nhất lễ cưới vẫn sẽ diễn ra nhưng việc trao sính lễ sẽ được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch (điểm giáp ranh giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng).

Được biết, từ ngày 10-7 đến nay, TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca Covid-19. Trong khi đó, Quảng Nam trải qua 28 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Hiện nay, tỉnh Quảng Nam thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống dịch, trong đó có yêu cầu cách ly người trở về từ TP Đà Nẵng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại các địa phương giáp ranh Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *