Dứa cảnh nến đỏ đem lại tài lộc trong dịp Tết

Dứa cảnh nến đỏ đem lại tài lộc

Trong quan hệ ngũ hành, mỗi người chúng ta đều có màu sắc riêng hợp với bản mệnh của mình. Điều đó giúp tạo nên sự hài hòa mang đến nguồn năng lượng dồi dào tích cực cho bản thân. Đặc biệt vào ngày Tết, cây cảnh mang nhiều ý nghĩa đặc trưng. Bạn đã biết đến cây dứa cảnh chưa? Tuy chỉ là loại cây đơn thuần nhưng mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng đó. Nắm bắt thông tin này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về cây dứa cảnh. Xem thêm tại tdifor nhé.

Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây dứa cảnh nến đỏ (hay còn gọi là cây dứa cảnh nến, cây dứa cánh sen, cây dứa cảnh lệ, cây ngọn lửa đỏ, cây ngôi sao đỏ, cây phong lộc hoa) có nguồn gốc từ châu Mỹ. Nhiều nhất là các nước Equador và Mehico. Tại Việt Nam, cây dứa cảnh nến đỏ được trồng rất phổ biến làm cây cảnh nội thất.

Lý do cây dứa cảnh nến đỏ được ưa chuộng trồng khắp nơi. Vì bên cạnh ý nghĩa làm cảnh, cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc. Chính vì mang ý nghĩa đó nên dứa cảnh nến đỏ thường được mua tặng vào các dịp lễ Tết thể hiện tình cảm với người thân yêu. Nhất là vào dịp Tết nguyên đán. Đồng thời, loài cây này còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ. Hình dáng cây như một ngọn lửa bùng cháy, không chỉ tượng trưng cho tình yêu mà con tượng trưng chọ sự sum vầy gia đình.

Đặc điểm cây dứa cảnh nến đỏ

Cây cảnh nến đỏ có cụm hoa rực rỡ thường được dùng làm cây trồng viền, trồng nền trong công viên, sân vườn, quán cà phê,… Ngoài ra, cây còn được trồng chậu để bàn hoặc chậu đứng trang trí nội thất nhà ở, văn phòng. Phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Kim. Cây dứa cảnh nến đỏ phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước cũng không quá cao. Chúng có thể nhân giống bằng cách tách bụi hoặc nếu không hãy đi mua cây giống ở các cửa hàng uy tín mang về trồng trên nền đất đã chuẩn bị. Sau khi trồng xong, bạn cần tưới đủ ẩm giúp cây tạo rễ nhanh hơn.

Quá trình chăm sóc cây cảnh nến đỏ cần chú ý tới điều kiện ánh sáng, nước tưới. Mặc dù nhu cầu nước của cây không cao nhưng đất phải đảm bảo đủ ẩm nên cần tưới nước ít nhất một tuần/lần. Lưu ý không để cho đất khô bởi cây sẽ nhanh héo và khó khôi phục lại. Vào mùa hè, bạn nên đưa cây vào bóng râm vì cây có thể sống trong môi trường trong nhà. Mỗi ngày nên cho cây phơi nắng dịu khoảng nửa tiếng. Sau khi trồng khoảng 3 năm, cây sẽ nở hoa và chỉ nở hoa duy nhất một lần. Vì vậy, dân gian quan niệm khi nhà ai có hoa dứa cảnh nến đỏ nở hoa thì sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa cây dứa nến đỏ trong phong thủy

cây dứa nến đỏ trong phong thủy

Cây dứa cảnh nến đỏ như một biểu tượng của tình yêu đôi lứa bùng cháy, ngọn lửa thắp sáng mang lại hạnh phúc, ấm êm, sum vầy cho gia đình. Do đó, chúng thường được mua làm quà tặng vào những dịp lễ tết với mong muốn thể hiện tình cảm với người thân yêu và cầu mong một năm mới sum vầy, hạnh phúc, sung túc. Ngoài ra, hoa dứa cảnh còn thể hiện sự vui tươi, chào đón niềm nở với gia chủ.

Tuổi thích hợp nhất với cây cảnh là tuổi Sửu. Vì tuổi Sửu là những người trung thực, nhưng khá vất vả, làm việc đều hướng theo thực tế, bảo thủ. Do đó, cây dứa cảnh nến đỏ sẽ giúp người tuổi Sửu khắc phục được những điểm tiêu cực này. Đồng thời hỗ trợ người tuổi Sửu gặp nhiều may mắn, thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *