Giảm cân cùng Tóc Tiên

Tóc Tiên

Tóc Tiên là một trong những ca sĩ nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam thời điểm hiện tại. Cô nàng ca sĩ gây ấn tượng với người hâm mộ bằng một giọng ca đầy nội lực và phóng khoáng. Bên cạnh giọng hát, Tóc Tiên còn được biết đến là một trong những sao nữ có thân hình mảnh mai, săn chắc. Trong thời gian cách ly dịch bệnh Covid – 19, Tóc Tiên có nhiều thời gian để dành cho gia đình hơn, cô chăm chỉ vào bếp để nấu những bữa ăn cho chồng. Trong thời gian này cô ăn uống khá thoải mái chứ không kiêng gì nhiều.

Sắc vóc cân đối của Tóc Tiên

Nữ ca sĩ thú nhận không có ý định giảm cân; vì thấy hài lòng với vóc dáng đầy đặn nhưng săn chắc hiện tại. Lý do khiến Tóc Tiên “xuống cân” nằm ở thời gian biểu của bữa ăn. Tóc Tiên thường nhịn ăn gián đoạn 14:10 hoặc 15:9. Cô ăn tối vào khoảng 17h và nhịn cho đến 7- 8h hôm sau. Thực tế, đây là một dạng biến thể của chế độ 16:8; (nhịn 16 tiếng, ăn trong 8 tiếng) nhằm giúp cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và đốt cháy chất béo dư thừa để chuyển thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, nhờ đó giúp giảm cân, hạn chế tích mỡ.

Sắc vóc cân đối của Tóc Tiên

Trong khoảng thời gian từ 7-8 h tới 17h, Tóc Tiên vẫn ăn uống bình thường nhưng ưu tiên tinh bột tốt như cơm gạo lứt cùng thịt, cá, trứng, sữa… Các món bánh ngọt ăn vặt cũng được Tóc Tiên làm theo công thức ăn kiêng với bột yến mạch thay vì bột mì bình thường.

Tóc Tiên cũng nhấn mạnh việc nhịn ăn gián đoạn chỉ giúp duy trì, giữ cân còn để đạt hiệu quả đốt mỡ, tăng cơ thì vẫn cần kết hợp thêm tập luyện. “Bí quyết của mình có lẽ nằm ở điểm kỷ luật: không bỏ bữa, ăn đúng giờ, hạn chế tinh bột (không cắt hẳn nha), hạn chế đường hoá học, không ăn sau 17h và ăn vì đói chứ không ăn vì thèm, mọi cơn thèm để dành lại cuối tuần cheat meal. Thế nên nhấn mạnh lần nữa là mỗi người phải hiểu cơ thể của mình để có kế hoạch ăn uống lành mạnh nhất, xin đừng bỏ bữa”.

Mâm cơm chuẩn vị miền Nam nhà Tóc Tiên

Ở nhà mùa dịch, tay nghề nấu ăn của Tóc Tiên vươn lên tầm cao mới. Trước đây, cô nàng đam mê bếp núc nhưng không có nhiều thời gian để trổ tài. Hiện tại, vì nghỉ dịch, nữ ca sĩ mỗi ngày; đều chiêu đãi ông xã Hoàng Touliver một món ăn mới không đụng hàng. Cô từng chia sẻ, mình và chồng đều khá dễ ăn, nấu cầu kỳ hay đơn giản đều ăn ngon lành.

Tóc Tiên có thể nấu được cả các món kiểu Âu; Mexico hay Hàn Quốc nhưng sở trường của 2 vợ chồng luôn là các món Việt. Giọng ca “Ngày Tận Thế” thường nấu các món đặc sản miền Nam; để đãi chồng gốc Hà Nội. Một trong những mâm cơm ưng ý nhất của Tóc Tiên trong mùa dịch này là món cơm tấm. Nữ ca sĩ chia sẻ; tuy còn một số thiếu sót nhưng cô cũng rút ra được kinh nghiệm cho lần sau. Trước mỗi lần nấu ăn, người đẹp đều tham khảo công thức trên mạng; nghiên cứu và chắt lọc lại cho phù hợp.

Mâm cơm chuẩn vị miền Nam nhà Tóc Tiên

Mâm cơm còn có thêm món trứng chiên thịt đạt “cảnh giới” ngoài rắn trong mềm; đúng như mong đợi của Tóc Tiên. Bổ sung trứng trong các bữa ăn giúp đảm bảo đủ chất; tăng sức đề kháng trong mùa dịch. Chiên trứng nghe đơn giản nhưng để đạt được kết quả bên ngoài; giòn giòn, bên trong mềm thơm như Tóc Tiên thì bạn cần quan tâm tới lượng lửa cho phù hợp, nên để lửa hơi lớn, khi mặt trứng hơi xém thì lật qua bên kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *