Hàn Quốc mở cửa du lịch sau dịch Covid-19

hàn quốc mở cửa trở lại

Sau dịch Covid-19 nhiều quốc gia bắt đầu cho mở cửa trở lại đối với ngành du lịch Quốc tế. Nhìn chung, đa số đều bị ảnh hưởng nền kinh tế nghiêm trọng. Hàn Quốc được xem là đất nước có nhiều điểm du lịch. Đặc biệt thu hút giới trẻ hiện nay khám phá. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Hàn Quốc chuẩn bị đón khách quốc tế trở lại . Với hy vọng cập nhật tới bạn đọc những tin tức về Du lịch thế giới. Hãy cùng tdifor cập nhật thêm chủ đề này.

Khám phá Hàn Quốc

Khám phá Hàn Quốc

Hàn Quốc được nhắc tới như một đất nước tuyệt diệu với nhiều điều thú vị từ khung cảnh đẹp tới văn hóa. Để có thể khám phá Hàn Quốc nếu bạn có cơ hội hãy tới vài nơi, ăn vài món. Cảm nhận vài thứ.Ở Hàn Quốc cuộc sống về đêm vô cùng nhộn nhịp tấp nập. Bạn có thể dạo đường phố vào nửa đêm, mọi thứ vẫn sống có thể đáp ứng bất cứ nhu cầu ăn uống, hát hò hay nhảy nhót của bạn. Wifi miễn phí phủ sóng khắp nơi tại Hàn Quốc từ tàu điện ngầm, ga tới đường phố các quán cafe, quán ăn. Vì người Hàn Quốc sử dụng điện thoại thông minh và luôn đem theo mình

Hàn Quốc hoạt động trở lại từ 1/7

Từ 1/7, các du khách đến nước này nếu đã được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ có thể bỏ qua việc cách ly y tế 14 ngày. Nhóm khách này bao gồm các đối tượng nhập cảnh với mục đích thăm thân, du lịch, kinh doanh, học tập… Điều kiện quan trọng là họ không đi qua một trong 21 quốc gia bị Hàn Quốc đánh giá có nguy cơ cao.

Hàn quốc là một đất nước rất sạch và rất đẹp. Có nhiều cây xanh và nhất là hoa ở mọi nẻo đường. Từ những ngóc ngách nhỏ nhất chung quanh nhà hay từ những vách đá bên vệ đường cũng có những bụi hoa rực rỡ mọc chen ra. Seoul là thành phố rất hiện đại với những con đường lớn, đẹp, thông thoáng nhưng cũng rất sầm uất. Đâu đó lại có những ngọn đồi nho nhỏ trong phố với nhiều cây cảnh nên đường phố trở nên dịu dàng bởi vẻ uốn lượn của những con đường. Khí hậu trong lành mát mẻ khiến lòng người trở nên thoải mái, vui tươi.

Du khách cần tiêm vaccine

Du khách cần tiêm vaccine

Theo đó, các du khách cần tiêm vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chấp thuận. Họ nộp đơn qua cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc gần nhất. Giấy tờ xét duyệt gồm giấy chứng nhận tiêm chủng. Nêu lý do chuyến đi hoặc/và giấy chứng minh quan hệ gia đình nếu thăm thân. Ngoài ra, du khách cũng được yêu cầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi khởi hành.

Được biết, từ đầu tháng 5, những công dân Hàn Quốc đã tiêm vaccine được miễn cách ly sau khi trở về từ nước ngoài. Các hoạt động giải trí với sức chứa giới hạn cũng được mở cửa trở lại. Những người đã tiêm ít nhất một liều vaccine sẽ không bị bắt buộc đeo khẩu trang. Tỷ lệ tiêm vaccine ở Hàn Quốc đạt khoảng 30%. Tới 2/7, mới có khoảng 10% dân số nước này tiêm đầy đủ vaccine Covid-19. Dù vậy, đây vẫn là con số cao bậc nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Sau Mông Cổ, Trung Quốc, Hong Kong hay Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *