Hãy trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con cái

Chiều chuộng con và bản thân mình

Bạn đã sẵn sàng để làm mẹ chưa? Bạn đã tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt con cái. Bạn phải học cách chăm sóc chúng như một thiên thần. Sự phát triển và thay đổi từng ngày qua từng giai đoạn có khiến cho bạn mệt mỏi. Năm bắt thông tin này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những yếu tố chính giúp bạn lấy lại được lòng tin làm mẹ của mình. Bạn hãy thể hiện để trở thành người mẹ tuyệt vời trong mắt trẻ. Tdifor hân hạnh mang điều bổ ích, lý thú tới bạn đọc.

Cởi mở cùng con

Cởi mở cùng con

Trong số 68% những người tham gia khảo sát nói rằng họ có một người mẹ tuyệt vời. Có 62% cho biết họ nghĩ vậy vì mẹ của họ luôn nói chuyện cởi mở với họ về bất cứ điều gì. Điều đó có nghĩa là trung thực. Là một trong những nhân tố chính để trở thành phụ huynh tuyệt vời. Không ai trong chúng ta hoàn hảo cả và bạn cũng không loại lệ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn luôn cảm thấy có lỗi vì không biết cách chăm sóc con cái chu đáo, không thể dành hết thời gian bên con. Cảm thấy bứt rứt vì một số việc bạn có thể làm tốt hơn để chăm con, để con không ốm đau hay khó chịu…

Bạn quy tắc linh hoạt

Một yếu tố khác để trở thành người mẹ tuyệt vời là có các quy tắc không quá nghiêm ngặt. Hơn 1 nửa số người tham gia cuộc khảo sát đồng ý rằng nới lỏng các quy tắc một chút không phải là điều tồi tệ. Họ cho biết mình có người mẹ tuyệt vời vì luôn bỏ qua cho họ những điều mà các bà mẹ “bình thường” sẽ không nghĩ đến việc tha thứ. Làm mẹ, chúng ta sẽ phải tự mình quyết định nhiều thứ liên quan đến sức khỏe của con như cho con ăn cái gì, mặc ra sao, uống thuốc nào. Trong những quyết định ấy, bạn luôn gặp phải những lời nhận xét, góp ý của người thân, bạn bè. Nếu không vững vàng bạn sẽ rất dễ dao động.

Chiều chuộng con và bản thân mình

52% các bà mẹ trong khảo sát được cho là người tặng quà tuyệt vời. Họ có xu hướng không chỉ chiều chuộng con cái mà còn cả chính bản thân mình. Chính điều này khiến họ khác biệt và tuyệt vời hơn những bà mẹ khác. Có thể bạn chưa biết, nếu trong quá trình chăm sóc và giáo dục con cái mà bạn không tự tin thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ. Trẻ sẽ ảnh hưởng tính cách ấy của bạn và sau này sẽ trở thành một người thiếu tự tin.  Bạn phải luôn nghĩ rằng mình sẽ làm được. Ví dụ như khi trẻ quấy khóc, bạn hãy cố tìm cách dỗ dành trẻ theo những cách mà mình.

Gu thẩm mỹ tuyệt vời

Gu thẩm mỹ tuyệt vời

Ngoài ra, 52% người tham gia khảo sát nói rằng mẹ của họ có gu thẩm mỹ tuyệt vời khi chọn quà và chiều chuộng họ. Điều này cũng góp phần là một yếu tố quan trọng tạo nên người mẹ tuyệt vời. Bạn đừng nghĩ rằng con là của riêng bạn vì vậy sẽ chăm sóc và dạy bảo con theo cách của riêng mình, nếu bạn vui vẻ chấp nhận sự trợ giúp của mọi người và học tập kinh nghiệm của người khác thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn để hoàn thành trách nhiệm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *