Hẻm núi Takachiho tại xứ sở hoa anh đào

Nhật Bản được biết đến với tên gọi Xứ sở hoa anh đào. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh non nước đẹp. Sự kết hợp giữa nhiều núi và đảo cùng với văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Nhật Bản là điểm đến du lịch của nhiều nơi trên thế giới. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Hẻm núi Takachiho. Với hy vọng là kênh mang tới những tin tức về Du lịch Nhật Bản mới nhất cho mọi người. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thêm chủ đề này nhé.

Takachiho, vùng đất của huyền thoại và linh thiêng

Takachiho

Trong tâm linh và tâm thức của mỗi người Nhật. Hẻm núi Takachiho chính là nơi nước Nhật được sinh ra. Bởi hèm núi này gắn liền với những câu chuyện thần thoại. Truyền thuyết từ thời cổ đại vô cùng xa xưa của lịch sử dân tộc Nhật Bản. Theo quan niệm dân gian của Nhật Bản, Takachiho là nơi tụ hội của nhiều vị thần, nơi sinh ra các điệu nhảy Kagaru truyền thống. Một điều đặc biệt là điệu nhảy nổi tiếng Kagaru được biểu diễn ở đây đều xuất sắc hơn, đẹp hơn, tinh tế hơn so với khi biểu diễn ở những nơi khác. Vì vậy mà các cư dân địa phương ở đây. Từ già đến trẻ đều rất thích tham gia vào các hoạt động, nghi lễ linh thiêng này.

Vị trí hẻm núi Takachiho

Takachiho là hẻm núi nằm ở tỉnh Miyagi, danh lam thắng cảnh nổi tiếng khi du lịch Nhật Bản. XHẻm núi Takachiho không những là một điểm đến tuyệt vời với người dân bản địa mà còn với rất nhiều du khách ghé du lịch Nhật Bản. Theo lịch sử Nhật Bản, hẻm núi Takachiho được hình thành khi đỉnh Aso phun trào vào 120,000 năm trước. Chính nước từ dòng sông Gokase-gawa đã làm nguội đi những dòng nham thạch này. Đó là cách hẻm núi Takachiho đã được tạo ra. Hẻm núi này có những vách đá dốc đứng ở hai bên bờ sông cao từ 80m đến 100m và khung cảnh này kéo dài đến 7km. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng con thác Manai hùng vĩ nhất chảy từ trên cao tạo nên cảnh sắc thiên nhiên vô cùng huyền bí.

Đặc điểm Takachiho

Vị trí hẻm núi Takachiho

Dọc hẻm núi Takachiho là con đường mòn đi bộ với chiều dài hơn 600m. Đặc biệt là nếu bạn đi đến đây vào thời điểm tháng 4 và tháng 5, hẻm núi Takachiho được tô điểm thêm bởi rừng cây hoa anh đào và hoa đỗ quyên vô cùng lãng mạn. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt đẹp này khi du lịch Nhật Bản nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn đi thuyền ngắm thác nước Manai từ bên dưới dòng sông trong xanh phẳng lặng tuyệt đẹp và chiêm ngưỡng khung cảnh hai bên sườn núi. Bạn có thể thuê thuyền với giá 2000 yên, trong 30 phút cho 3 người.

Hướng dẫn di chuyển: Khi đến đi du lịch Nhật Bản, bạn cũng sẽ được xem biểu diễn Kagura hoàn toàn miễn phí. Du lịch Nhật Bản ghé tham quan hẻm núi Takachiho, bạn có thể di chuyển bằng xe buýt chạy thẳng đến khu vực Takachiho. Hoặc bạn cũng có thể đi ô tô, thời gian di chuyển mất khoảng 2,5 giờ. Đến hẻm Takachiho, bạn sẽ được trải nghiệm khám phá con đường mòn đi bộ với chiều dài hơn 600m với khung cảnh tuyệt đẹp được tô điểm bởi rừng cây hoa anh đào và hoa đỗ quyên rực rỡ nếu bạn đi vào thời điểm tháng 4 và tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *