HLV Mai Đức Chung phải tôn trọng đối thủ và không được chủ quan

Trong vài năm gần đây, thể thao Việt Nam trong đó có bóng đá nữ đã có bước phát triển và khẳng định vị thế của mình trên sàn thi đấu quốc tế. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cầu thủ của Việt Nam vẫn đang luyện tập hăng say. Dưới sự dìu dắt của HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ đang chuẩn bị thể lực tinh thần cho trận đấu ở Vòng loại Asian Cup 2022 sắp tới. HLV cũng nhấn mạnh rằng bóng đá nữ phải tôn trọng đối thủ và tuyệt đối không được chủ quan. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau của chuyên mục thể thao trong nước.

Đội tuyển Việt Nam cần có sự cố gắng, nỗ lực cao và không được chủ quan

Được đánh giá cao trong bảng đấu vòng loại ASIAN Cup 2022. Nhưng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam như khẳng định của HLV trưởng Mai Đức Chung là phải tôn trọng mọi đối thủ và không được phép chủ quan.

“Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Tôi nghĩ họ cũng đầu tư cho vòng loại lần này. Chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam cần có sự cố gắng, nỗ lực cao và không được chủ quan.

Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên. Từ ban huấn luyện đến vận động viên. Đội tuyển Việt Nam tôn trọng đối thủ, không sợ. Và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn; đạt được thành tích vào vòng chung kết.

Có thể mọi người nghĩ đơn giản, các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua. Nhưng những người làm chuyên môn như chúng tôi không hề nghĩ như vậy.

Tổng cục TDTT và LĐBĐVN đã cho đội tuyển nữ quốc gia tập trung sớm. Để có thể lực và sự phối hợp thật tốt để thi đấu. Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ, đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người”

Thực tế đội tuyển Việt Nam chưa gặp đối thủ bao giờ. Và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu. Điều quan trọng nhất đội tuyển Việt Nam cần biết mình, biết ta; đánh giá đúng sức mạnh của đối phương”; HLV Mai Đức Chung chia sẻ ở buổi tập chính thức đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Với đội hình tiếp tục có những sự trẻ hóa, thay đổi về lực lượng trong lần tập trung này; HLV trưởng Mai Đức Chung phân tích: “Từ trước đến nay trong bóng đá kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm. Nhưng tôi có một câu: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người, chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong người hâm mộ trên cả nước luôn ủng hộ đội nữ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Đội bóng đá nữ quốc gia rất ít vận động viên, chỉ tập trung vào một số CLB, không như bóng đá nam, tuyển chọn rộng khắp. Đào tạo của các địa phương chưa được nhiều, chủ yếu trông chờ vào đào tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, một số CLB và LĐBĐVN.

Khó khăn trong việc tuyển chọn

HLV Mai Đức Chung

Việc tuyển chọn các gương mặt là khó khăn. Và tôi chỉ dựa vào những gương mặt cũ và một số gương mặt mới thi đấu tốt ở giải U19 nữ quốc gia”.

Trong khi đó, đội phó Tuyết Dung cho biết. “Đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung kết. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan. Toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một.

Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ. Là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm; Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ, hướng đến mục tiêu cao nhất.

Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ đều phải gắn kết để có thể đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này”.

Khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022; HLV Park Hang-seo từng phát biểu. “Chúng ta may mắn là một trong những người dân đầu tiên của Việt Nam được tiêm đủ 2 liều vaccine. Có được điều đó tổ quốc đã hy sinh cho chúng ta rất nhiều. Vì thế, chúng ta phải làm hết sức mình, cố gắng gấp bội để đáp lại những điều mà chúng ta được nhận”.

Vì thế, đội tuyển nữ Việt Nam được tiêm vaccine cũng được xem là vinh dự. Và họ sẽ hành động xứng đáng với vinh dự mà ít người có được ở thời điểm này. Để thi đấu thành công tại Vòng loại Asian Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *