Hồ bơi Blue Abyss dùng cho nghiên cứu và thử nghiệm

hồ bơi Blue Abyss sâu nhất thế giới

Bạn có phải là người yêu thích bộ môn bơi lội? Bạn đã từng được bơi ở hồ rộng nhất là bao nhiêu? Nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần tới Anh để trải nghiệm hồ bơi Blue Abyss. Đây được biết đến là hồ bơi sâu nhất thế giới với tổng kinh phí đầu tư lên tới 200 triệu USD. Bỏ ra một số tiền lớn thế thì dại gì mà không thử đến nhỉ. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về 3 Chinh phục hồ bơi Blue Abyss sâu nhất thế giới. Với hy vọng là kênh mang tới thông tin mới về Du lịch thế giới cho mọi người.

Hồ bơi Blue Abyss

Hồ bơi Blue Abyss

Hồ bơi Blue Abyss (tạm dịch: Vực thẳm xanh) được mệnh danh là hồ bơi sâu nhất thế giới, rơi vào khoảng 50m. Hồ bơi này có thể đi vào hoạt động trong 2 năm tới. Tuy nhiên, người dân bình thường không được phép sử dụng nó. Hồ bơi Blue Abyss chứa được hơn 42.000m³ khối nước, tương đương 17 bể bơi chuẩn Olympic hoặc… 168 triệu tách trà. Với những con số này, Blue Abyss sẽ trở thành bể bơi trong nhà lớn và sâu nhất thế giới.

Ngoài ra, nó còn có một “trung tâm chăm sóc, huấn luyện con người” sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo và chăm sóc tốt nhất cho các thợ lặn, phi hành gia và vận động viên biểu diễn. Vương quốc Anh sẽ trở thành quốc gia dẫn đầu về các cơ sở thử nghiệm không gian thương mại, và sẽ trở thành điểm đến cho các công ty du lịch vũ trụ tư nhân để đào tạo nhân lực, khách hàng, đội ngũ tiềm năng.

Hồ bơi dùng để nghiên cứu

Tuy nhiên, hồ bơi Blue Abyss không mở cửa để phục vụ người dân bình thường. Nó được dùng cho công tác nghiên cứu, thử nghiệm và đào tạo một số lĩnh vực như năng lượng, hàng hải, quốc phòng và vũ trụ. Việc xây dựng dự kiến hoàn thành sau 18 tháng kể từ thời điểm được cấp phép quy hoạch. Dự kiến vào quý 2 năm 2023, hồ bơi Blue Abyss sẽ chính thức được đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, hồ bơi Blue Abyss cũng có thể được cho thuê làm bối cảnh phim, thu hút các diễn viên nổi tiếng tìm tới vùng Cornwall. Hiện tại, bể bơi sâu nhất thế giới là DeepSpot, nằm ở Ba Lan. Nó được chính thức mở cửa vào 21/11/2020 với chiều sâu 45m, tổng lượng nước tương đương 27 bể chuẩn Olympic. Hồ bơi có mở cửa cho người dân và được dùng làm trung tâm đào tạo thợ lặn.

Đại diện dự án chia sẻ

Đại diện dự án chia sẻ

Steve Double, đại diện tổ chức St Austell và Newquay đã hoan nghênh dự án và nói: “Tạo ra cơ sở hạ tầng nghiên cứu. Đổi mới đẳng cấp thế giới là một ưu tiên của Chính phủ. Blue Byss là một ví dụ hoàn hảo về loại cơ sở vật chất. Vương quốc Anh nên khai thác và tôi rất vui khi dự án đã được chọn. Nó sẽ thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp mới nổi của Cornwall. Tạo ra các công việc có tay nghề cao, được trả lương cao và thúc đẩy, tăng cường sự hợp tác giữa các ngành công nghiệp, nghiên cứu và giáo dục”.

Blue Abyss có tiềm năng trở thành một dự án mang tính biểu tượng cho Cornwall. Là một nguồn tài nguyên đẳng cấp thế giới thực sự. Đồng thời sẽ là một động lực thúc đẩy giáo dục và nghiên cứu cho toàn Vương quốc Anh. Vào thời điểm chúng ta cần phát triển các kỹ năng mới cho nền kinh tế đang cần đầu tư vào nghiên cứu. Công nghệ tân tiến đa lĩnh vực”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *