Hướng đặt bếp ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ

phong thủy trong bếp

Nhà bếp là nơi tạo nên các món ăn để tiếp thêm năng lượng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Đây như là nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc. Tuy nhiên, nó cũng ảnh hưởng lớn đến sự hưng suy, vận mệnh tốt- xấu của gia chủ. Vị trí quan trọng chủ chốt cấu thành nên một căn nhà tốt hợp với phong thủy không thể thiếu phòng bếp. Lựa chọn vị trí, mẫu thiết kế phòng bếp được đánh giá là rất quan trọng trong phong thủy.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách đặt hướng bếp hợp phong thủy. Tdifor rất vui khi được cung cấp thông tin đến quí bạn đọc.

Xác định hướng đặt bếp

đặt bếp

Đặt bếp theo đúng phong thủy, theo đúng tuổi vợ hay chống là lời giải cho bài toán đặt ra: Hướng nào tốt nhất? Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun. Tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga, Bếp từ. Do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính Lưu ý: Câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” rất dễ gây hiểu nhầm là trong gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp.

Hướng bếp là hướng lưng của người nấu bếp, tức lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng đặt bếp. Công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác. Phong thủy chuẩn cho nhà bếp nhỏ Nhà bếp là một trong những khu vực trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, hướng của một số loại bếp nấu sử dụng trong bếp được xác định như sau:

  • Bếp ga: là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga.
  • Bếp từ: do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính.
  • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cửa miệng cho củi, than vào đun.

Tam giác phong thủy trong bếp

Người thuộc Đông tứ mệnh đặt bếp theo hướng Đông tứ trạch. Người thuộc Tây tứ trạch đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch. Nếu đặt bếp theo hướng ngược lại sẽ dễ bị bệnh tật, đau ốm. Theo đó, nhà hướng Nam phù hợp nhất với mệnh Đông tứ trạch, không hợp với Tây tứ trạch. Vì vậy, hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Nam là Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Dù vậy, nhà hướng Nam nên đặt bếp ở hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn. Vì hướng Nam và Bắc sẽ phạm phải kiêng kỵ trong đặt hướng bếp. Cụ thể, đặt bếp hướng Nam sẽ cùng hướng với hướng nhà. Gia đình sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, công danh khó thăng tiến, tiền bạc dần hao mòn.

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục bất hòa. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về. Đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi. Đối với nhà đặt theo hướng Đông Bắc thì bếp nên đặt tại hướng Đông Nam là tốt nhất. Tối kỵ đặt bếp hướng Tây, Tây Nam, Nam sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ.

Điều cấm kỵ khi đặt bếp

Xác định hướng đặt bếp

Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy sự yêu thích đối với căn bếp dù rất nhỏ của mình. Bố trí nhà bếp đúng hướng. Sơ đồ hướng bếp bố trí nhà bếp giúp gia chủ tránh những điều không nên. Biết cách bố trí bếp cho đúng với phong thủy để đem lại vượng khí cho ngôi nhà. Thông thường khi bố trí nhà bếp, gia chủ thường mắc phải những lỗi như cửa bếp nhìn thẳng vào cửa chính. Bếp quá lộ, bị khí dẫn từ ngoài thổi thẳng vào. Phía sau bếp là cửa sổ kính, không có tường chắc, thiếu chỗ tựa.

  • Hướng nhà bếp không để xông thẳng với cửa chính của căn nhà vì theo quan niệm sẽ dễ hao tài của.
  • Bếp không đặt ở đối diện phòng vệ sinh vì đây là nơi tích tụ những khí độc hại không tốt cho sức khỏe
  • Bếp cũng không đặt ở đối diện cửa phòng ngủ vì mùi thức ăn sẽ tích tụ trong phòng ngủ, làm mất đi không khí trong lành ảnh hưởng đến giấc ngủ
  • Không nên đặt bếp thuộc Hỏa quá gần với các vật mang tính Thủy như chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt hoặc phía trên các khu vực có nước chảy vì Thủy khắc Hỏa dẫn đến phong thủy xấu cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *