iPhone 13 sẽ được trang bị camera ToF LiDAR

iPhone 13 trang bị ToF LiDAR

Tập đoàn công nghệ Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 13 vào tháng 9 năm nay. Có thông tin cho rằng công nghệ LiDAR chỉ dành riêng cho mẫu iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max; hoặc cho rằng tất cả các mẫu iPhone 13 sẽ trang bị ToF LiDAR. Trước đó, bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đã được Apple trang bị camera ToF LiDAR nhằm xác định vật thể, giúp cho người dùng có những bức ảnh có chiều sâu hơn, hỗ trợ quay video với chất lượng tốt nhất. Đây chính là đặc điểm thú vị và đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người tiêu dùng.

iPhone 13 trang bị ToF LiDAR

Apple iphone 13 sẽ ra mắt vào tháng 9. Người hâm mộ iPhone đang chờ đợi rất nhiều, nhưng đó cũng là lúc chúng ta được nghe thông tin về các mẫu iPhone sắp ra mắt. Có thông tin rằng Apple sẽ mang công nghệ LiDAR dành riêng cho iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max. Điều này trái ngược với những tin đồn trước đây rằng cảm biến LiDAR được ưu ái sẽ có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone 13.

iPhone 13 trang bị ToF LiDAR

Cũng theo báo cáo, công ty bán dẫn II-VI có trụ sở tại Mỹ sẽ tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple trong việc cung cấp linh kiện cho iPhone thế hệ tiếp theo. Hãng này đảm nhiệm chế tạo chip VCSEL cho cảm biến ToF LiDAR thế hệ mới. Tuy nhiên, công ty cung cấp chip VCSEL chính cho Apple là Lumentum-một doanh nghiệp bán dẫn của Mỹ. Công ty II-VI đóng vai trò là nhà cung cấp thứ hai.

Có nên kỳ vọng vào iPhone 13?

Cụ thể, Tipster DylanDKT đã chia sẻ trên Twitter rằng Apple đang có kế hoạch giữ cho các mẫu Pro khác biệt với các mẫu còn lại, giống như điện thoại iPhone 12 Pro, một phần lớn trong số những khác biệt đặc biệt mà iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có so với các mẫu thông thường bao gồm cảm biến LiDAR mà Apple đã sử dụng trên một số mẫu iPad. Cảm biến LiDAR sử dụng công nghệ Time-of-Flight để đo khoảng cách chính xác giữa cảm biến và vật thể. Công nghệ này sẽ cải thiện trải nghiệm Thực tế tăng cường (AR) trên iPhone và cung cấp độ sâu tốt hơn trong một số bức ảnh.

Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh iPhone 13 và một số người đầu tiên nói rằng cảm biến LiDAR sẽ có mặt trên toàn bộ dòng iPhone 2021. Dylan, tuy nhiên, không đồng ý với điều đó. Theo tweet của anh ấy, “LiDAR sẽ chỉ đến với các mẫu iPhone chuyên nghiệp”. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng Apple đã nghĩ đến việc trang bị cho tất cả các mẫu iPhone 13 cảm biến LiDAR tại một thời điểm nhưng vì một số lý do, Apple không tiếp tục với kế hoạch ban đầu của mình.

Dòng iPhone Pro của Apple luôn nhận được những đặc ân nhất định

Trong dòng tweet của mình, Dylan đã gọi iPhone năm nay là cả iPhone 13 và iPhone 12S. Điều đó có nghĩa là anh ấy không loại trừ suy đoán rằng iPhone của Apple năm nay không thực sự là một bản nâng cấp đủ lớn cho số tiếp theo. Thay vào đó, chúng có thể sẽ là những nâng cấp gia tăng so với iPhone 12 năm ngoái. Đáng chú ý, một báo cáo trích dẫn chuỗi cung ứng trước đó đã xác nhận rằng iPhone năm 2021 của Apple sẽ được gọi là iPhone 13 chứ không phải iPhone 12S. Vì vậy, tên cho iPhone sắp tới đang có sự xen kẽ giữa hai thiết bị này.

Dòng iPhone Pro của Apple luôn nhận được những đặc ân nhất định

Ngoài cảm biến LiDAR hai mẫu iPhone 13 Pro, 13 Pro Max sẽ có thêm một camera ở mặt sau. Camera góc siêu rộng từ hệ thống camera sau trên các mẫu Pro có thể sẽ tốt hơn về chất lượng ảnh và tính năng so với các mẫu iPhone 12 Pro. IPhone 13 Pro, 13 Pro Max sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 12 Pro, 12 Pro Max. Apple có thể sẽ ra mắt chúng vào tháng 9 cùng với iPhone 13 mini và iPhone 13.

Ngoài camera, iPhone 13 dự kiến ​​sẽ có chip A15 Bionic mạnh mẽ. Phần khuyết màn hình nhỏ gọn và modem 5G nhanh hơn. Màn hình LTPO với tần số quét 120 Hz nhiều khả năng chỉ có trên các mẫu iPhone 13 Pro. IPhone 13 sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới nhất mang tên Wi-Fi 6E. Chuẩn này được mở rộng sang dải tần 6 GHz, giúp tăng băng thông và ít nhiễu hơn. Và dòng iPhone 13 vẫn sẽ có 4 mẫu giống như dòng iPhone 12 hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *