Kế hoạch hoãn V-League 2021 cần được VFF và các CLB ủng hộ

bóng đá Việt Nam

Trong hai tháng gần đây, tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp khó kiểm soát tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Theo đó, hội đồng quản trị VPF đồng ý với đề xuất hoãn V-League cho tới tháng 2 năm sau. Lý do chính là để đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên VPF đã mắc phải sai lầm là không tham khảo và lắng nghe ý kiến từ VFF và các câu lạc bộ. Đa số các câu lạc bộ đều lên tiếng vì thời gian hoãn quá lâu. Cùng chuyên mục thể thao trong nước tham khảo bài viết sau nhé.

V-League được hoãn tới 2/2022

Dù Hội đồng quản trị VPF tán đồng đề xuất lùi V-League 2021 đến tận tháng 2/2022. Nhưng kế hoạch này cần được VFF và các CLB ủng hộ.

CLB HAGL đang nắm lợi thế đến chức vô địch phản ứng khá quyết liệt. Trưởng đoàn CLB này là ông Nguyễn Tấn Anh đã nêu ra sự khó khăn về tốn kém ngân sách hoạt động khi mùa giải kéo dài.

HAGL có lý để lo ngại khi họ đang có phong độ cao và hướng tới chiếc Cúp V-League sau 17 năm chờ đợi. Nếu giải hoãn sang năm 2022; đội bóng của bầu Đức đương nhiên rất thiệt thòi. Những CLB xếp dưới HAGL như Nam Định; Hải Phòng; SHB Đà Nẵng cũng đã bày tỏ sự lo ngại về mùa giải kéo dài.

V-League được hoãn tới 2/2022

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết. “Các đội sẽ chịu tổn thất nặng về kinh tế, ít cũng phải 10 tỷ đồng. VPF đang ở thế khó nhưng nếu quyết định như thế rất bất cập”.

Ngay cả SLNA, đội bóng này đang xếp cuối bảng xếp hạng có thể cũng không muốn giải kéo dài như thế. SLNA phải tốn kém một khoản tiền lớn để trả lương cho toàn đội trong một thời gian không thi đấu. Đội bóng xứ Nghệ cũng chưa chắc xuống hạng với sự đầu tư lớn của nhà tài trợ mới đây.

Người làm chuyên môn cho biết hiện tại các CLB chưa có thông tin chính thức bằng văn bản từ VFF, VPF. Họ cũng chưa họp bàn được cụ thể lúc này vì chưa có gì là khẳng định. Trước mắt, nếu mùa giải hoãn quá dài, CLB sẽ khốn đốn trong việc trả lương cho toàn đội.

VPF cần lắng nghe ý kiến từ VFF và các CLB

Theo hợp đồng đã ký với các thành viên CLB, thông thường họ sẽ nhận lương đến hết mùa giải. Chỉ khi giải đấu bị huỷ, đó cũng là thời điểm kết thúc mùa giải. Các cầu thủ hết hợp đồng sẽ nhận giấy thanh lý.

VPF cần lắng nghe ý kiến từ VFF và các CLB

Nếu giải tạm hoãn, vẫn diễn ra thì các CLB phải trả lương cho họ như thường trong thời gian chờ đợi. Các CLB không dễ đàm phán với các cầu thủ. Khi nguồn thu nhập của họ bị ảnh hưởng trực tiếp vì giải không diễn ra.

Thông tin được ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc điều hành Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đưa ra về việc lùi V-League sang năm 2022 đã vấp phải nhiều ý kiến phản bác của các CLB. Đa số các CLB đều lên tiếng. Vì việc lùi thời gian quá lâu này sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của các CLB. Vì mỗi tháng mỗi CLB phải chi không dưới 1 tỉ đồng. Nếu lùi sang năm 2022, kinh phí hoạt động của CLB phải đội lên rất nhiều và đa số đều không kham nổi.

Rất nhiều CLB đã bức xúc vì họ không được tham khảo ý kiến. Ông Lê Hồng Cường – Tổng Giám đốc CLB bóng đá Becamex Bình Dương nói rằng VPF đã không hỏi ý kiến các CLB, trong khi nếu lùi giải, CLB phải thiệt hại từ 2 đến 3 tỉ đồng mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *