Khám phá cánh đồng muối Maras ở Peru

đồng muối Maras ở Peru

Bạn đã từng có cơ hội đặt chân đến Peru chưa? Chắc hẳn khi nghe tên bạn đã nghĩ chả bao giờ tới đó làm gì nhỉ? Đất nước với những điểm hoang sơ nhưng đầy vẻ tuyệt đẹp ẩn chứa. Là điểm đến du lịch cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác hoang vu núi rừng. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Khám phá cánh đồng muối Maras ở Peru. Với hy vọng sẽ mang tới cho bạn những điều bổ ích, lý thú về Du lịch thế giới mới nhất.

Khám phá Peru

Khám phá Peru

Peru là nơi khởi nguồn rừng rậm Amazon. Chính xác hơn là ở vùng Carhuasanta, trước khu rừng kéo dài đến tận Andes và giao với lưu vực sông Amazon. Vì vậy, Peru là quốc gia Nam Mỹ duy nhất nơi bạn có thể trải nghiệm phiêu lưu rừng rậm Amazon với nhiều ‘level’. Vào càng sâu trong rừng level càng cao, cảnh vật càng đẹp và độ nguy hiểm cũng tỷ lệ thuận. Vậy nên bạn có thể chọn những tour có hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Phần rừng Amazon nằm trên lãnh thổ Peru. Nơi đây xứng đáng là phần đa dạng và phong phú nhất. Manu National Park bên trong rừng cũng hiển nhiên thừa hưởng một khu vực đa dạng sinh học đứng top trên toàn thế giới. Với ít nhất 1.000 loài chim. Có hơn 200 loài động vật có vú chung sống bên nhau. Bạn có thể cùng người yêu tận mắt chiêm ngưỡng loài cá sấu Caman ẩn bên trong đầm lầy, khi chèo xuồng dọc theo dòng nước yên tĩnh đến kỳ lạ. Với những tán cây xanh ngắt rợp bóng. Bạn có thể hiểu sâu hơn về rừng rậm hoặc dân cư bản xứ nếu đồng ý tham gia một vài chiến dịch tình nguyện.

Ruộng bậc thang Maras

Bao phủ sườn núi Quaquawinay ở thành phố Maras là ruộng muống bậc thang Maras đã tồn tại hơn 1000 năm. Cánh đồng muối Maras có hình dạng rất độc đáo. Vì nằm trên những sườn núi dốc nên hơn 3.000 hồ muối được xếp trên cánh đồng như những bậc thang tạo nên quang cảnh đẹp ngoạn mục. Những cánh đồng muối trên thế giới thường nằm gần biển. Tuy nhiên, đồng muối Maras ở Peru nằm ở độ cao 3.000m trên dãy núi Andes. Thăm đồng muối Maras ở thung lĩnh Inca linh thiêng của Peru. Du khách thường leo lên đến tận đỉnh núi để nhìn xuống những ô muối trắng tinh trải dọc sườn đồi.

Hệ thống cánh đồng muối

Hệ thống cánh đồng muối

Cánh đồng muối có hệ thống kênh dẫn phức tạp. Được lấy nước từ một dòng suối ngầm cực kỳ mặn. Nguyên nhân là vì khu vực này từng nằm hoàn toàn dưới đáy biển. Những biến động địa chất và dịch chuyển của thềm lục địa đã đẩy đáy biển lên và hình thành dãy núi Andes. Một lượng nước biển lớn bị mắc kẹt trong những kẽ đá. Từ đó, hình thành nên dòng suối ngầm chứa nước mặn mà dân ở đây gọi là Qoripujio.

Hai bên bờ suối đóng lớp muối dày và nước rất ấm. Muối ở đây được các đầu bếp rất thích bởi làm thức ăn ngon hơn. Hiện muối này được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Chính vì khung cảnh quá đẹp và lạ mắt này nên cánh đồng muối Maras đã trở thành một background hoàn hảo. Cho những tấm hình “sống ảo” của các bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *