Khám phá chùa cô đơn Rituo ở Tây Tạng

chùa cô đơn Rituo

Bạn có phải là người yêu thích đền chùa? Bạn có thường đi lễ đền chùa các ngày lễ hội không? Nếu là người đam mê trải nghiệm thì chắc hẳn bạn sẽ tìm tòi ra những ngôi chùa độc lạ trên thế giới. Ở Tây Tạng xuất hiện ngôi chùa biệt lập. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành Khám phá chùa cô đơn Rituo ở Tây Tạng. Với hy vọng sẽ mang tới những tin tức về Du lịch thế giới mới nhất cho mọi người. Tdifor hân hạnh đưa tới bạn thông tin bổ ích nhé.

Khám phá Tây Tạng

Khám phá Tây Tạng

Tây Tạng nằm toàn bộ trên dãy Himalaya – nơi núi cao quanh năm tuyết phủ. Đến Tây Tạng là đến với một nền không khí khô loãng, nhưng nắng trong veo và bầu trời xanh ngắt. Đường đi đã được xây dựng rất rộng rãi nên không hề khó đi chút nào. Những cung đường đều đẹp đến ngỡ ngàng. Các bình nguyên xanh ngát được núi non ôm vào lòng, các khúc cua đẹp tuyệt đỉnh, rất thích hợp cho những tín đồ yêu sự xê dịch khoáng đạt, ưa thử thách.

Đến Tây Tạng là đến với không gian đẹp đẽ vô vàng, tĩnh lặng và bình yên kì lạ. Tiết trời không quá khắc nghiệt như nhiều người vẫn tưởng. Nắng đẹp và gió cũng hiều, những đồng cỏ đẹp, những bình nguyên rộng lớn, những cánh đồng hoa cải, lúa mì, những đàn bò ung dung gặm cỏ. Nhịp sống ở đây vẫn 24h như thế, nhưng sao cảm giác lại chậm hơn, nhịp nhàng hơn.

Ngôi chùa cô đơn nhất thế giới

Đền Rituo được nhiều tờ báo nước ngoài gọi là ngôi chùa cô đơn nhất thế giới ở Tây Tạng. Bởi nó nằm cô độc giữa hồ Yamdrok cách khu dân cư gần 160km và chỉ có 1 nhà sư tu hành. Rituo là ngôi đền biệt lập nhất tại Tây Tạng. Tên ngôi đền, “đá trên núi” lấy cảm hứng từ một tảng đá thần được cho là có khả năng chữa khỏi mọi bệnh tật. Ngôi đền biệt lập này được xem như một viên ngọc ẩn của Tây Tạng. Rituo được coi là viên ngọc ẩn giấu của vùng đất này. Không có quá nhiều du khách mạo hiểm đặt chân đến bởi ngôi đền nằm giữa chốn đồng không mông quạnh.

Chùa Rituo

Chùa Rituo

Người duy nhất sống trong đền là nhà sư Ahwang Pincuo. Công việc hàng ngày của ông là lấy nước hồ, tụng kinh và thiền định. Qua từng thế hệ, đền chỉ dành cho một nhà sư trông giữ. Ahwang Pincuo là người mới nhất và ông sẽ chuyển giao lại cho người kế nhiệm vào thời điểm thích hợp. Tọa lạc giữa hồ Yamdrok của Tây Tạng, chùa Rituo được xây trên một cù lao nhỏ vào năm 1387. Nơi này được mọi người biết đến với biệt danh “ngôi chùa cô đơn nhất thế giới”.

Rituo được coi là viên ngọc ẩn giấu của vùng đất này, không có quá nhiều du khách mạo hiểm đặt chân đến bởi ngôi đền nằm giữa chốn đồng không mông quạnh. Nhiều du khách thắc mắc tại sao những nhà sư có thể sống trong thời gian dài ở một nơi cô quạnh như vậy. Theo Daily Star, đức tin chính là điều giúp họ vượt qua nỗi cô độc. Với số ít du khách từng đến đây, họ đều kể lại câu chuyện về không gian yên bình, tĩnh lặng mà hầu hết con người từng mơ ước được cảm nhận trong đời; hay trải nghiệm siêu thực khi ngắm thiên nhiên kỳ thú từ trên mỏm đất nhô lên giữa hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *