Khám phá khu nghỉ dưỡng Nautilus Eco

Bạn đã được đi tới Philippines để du lịch chưa? Nơi đây nổi tiếng là đất nước thân thiện với môi trường. Những khu nghỉ dưỡng hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều với thiết kế độc đáo làm thu hút du khách. Với không gian sống ngày nay, con người ta luôn có xu hướng đi theo phong cách hiện đại nhưng mang không gian sinh thái. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Khám phá khu nghỉ dưỡng Nautilus Eco. Với hy vọng là kênh mang tới những tin tức về Du lịch thế giới mới nhất cho mọi người. Hãy cùng tdifor cập nhật chi tiết nhé.

Du lịch Philippines

Du lịch Philippines

Du lịch Philippines hấp dẫn du khách bởi những hòn đảo xinh đẹp, cát trắng và nắng quanh năm. Philippines có khoảng hơn 7000 hòn đảo. Trong đó nhiều hòn đảo vẫn còn hoang sơ và không có người sinh sống. Với dân Việt Nam thì du lịch Philippines rất thuận lợi về đi lại, hãng máy bay giá rẻ Cebupacific luôn có nhiều đợt giảm giá. Một chuyến đi Philippin có thể từ 5 đến 8 ngày tùy thuộc vào thời gian và mức chi trả của bạn. Nói chung chi phí ăn uống và đi lại không tốn nhiều, chỉ có giá phòng khách sạn cao chưa tương xứng với giá tiền.

Phong cách kiến trúc vị lai

Với 7.641 hòn đảo, 266.000 km2 bờ biển và các vùng vịnh tuyệt đẹp. Philippines là một trong những khu bảo tồn đa dạng sinh học biển lớn. Thuộc vùng “Tam giác san hô” nổi tiếng. Việc khai thác thủy hải sản quá mức cùng sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp du lịch. Dẫn tới tình trạng ô nhiễm nặng chất thải nhựa và nhiều sản phẩm độc hại khác. Các rạn san hô chết dần mòn, quần thể cá và những loài sinh vật biển khác suy giảm mạnh.

Được xây dựng hoàn toàn từ các vật liệu tái chế trên quần đảo. Khu phức hợp sinh thái Nautilus sở hữu kiến trúc ấn tượng với xu hướng bền vững hài hòa cùng thiên nhiên. Nhằm góp phần hồi sinh môi trường vùng ven biển ở Philippines. Vincent Callebaut Architectures (Pháp) đã bắt tay xây dựng Nautilus – khu du lịch sinh thái bền vững. Giúp làm chậm quá trình ô nhiễm, thậm chí có khả năng xoay chuyển tình thế. Hỗ trợ cải tạo môi trường, đem lại sức sống mới cho vùng biển.

Ý tưởng của nhà thiết kế

kiến trúc vị lai

Lấy cảm hứng từ hình thái, cấu trúc của các loài sinh vật và những hệ sinh thái đặc hữu, khu nghỉ dưỡng Nautilus Eco có tâm điểm chính là 12 tòa tháp xoắn ốc bắt mắt được thiết kế theo trình tự Fibonacci với tỷ lệ vàng, giúp căn phòng đón ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày khi các tòa tháp xoay 360 độ theo hướng mặt trời. Đặc biệt, các tòa nhà khách sạn cũng sẽ tăng giảm khi chúng xoay quanh cột trụ trung tâm. Một số phòng nếu không được sử dụng, thậm chí sẽ biến mất dưới mặt nước biển.

Đây là ý tưởng thiết kế của Vincent Callebaut Architectures nhằm góp phần hồi sinh môi trường vùng ven biển ở Philippines. Và một số du khách có thể đón những tia sáng mặt trời trong suốt cả ngày khi các tòa tháp xoay theo hướng mặt trời. Được biết, khu nghỉ dưỡng Nautilus Eco có thể đón được hơn 500 khách. Đến với Nautilus Eco du khách cũng sẽ được tham gia với các nhà khoa học, kỹ sư và nhà sinh thái để đảm bảo trải nghiệm khuyến khích bảo tồn thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *