Khám phá sự độc lạ của ngôi làng Kalachi

Khám phá sự độc lạ

Bạn một ngày ngủ bao nhiêu tiếng? Đã có lúc nào bạn tỉnh dậy muộn và thấy mọi người xung quanhh vẫn đang say giấc ngủ hay chưa? Chắc chắn là chưa, vì mọi người ai cũng dậy sớm đi làm, ai cũng có công việc riêng của mình. Thế nhưng nó lại có ở một nơi nào đó trên thế giới chung ta. Hiện tượng kì lạ được xuất hiện tại ngôi làng Kalachi. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về Khám phá sự độc lạ của ngôi làng Kalachi. Với hy vọng Tdifor là kênh mang tới những tin tức về Du lịch thế giới mới nhất cho mọi người.

Ngôi làng Kalachi

Ngôi làng Kalachi

Ngôi làng Kalachi nằm cách thủ đô Astana của Kazakhstan 445 km. Người dân nơi đây đồng loạt mắc cùng một chứng bệnh lạ, đó là mỗi lần đi ngủ lại bị li bì vài ngày, thậm chí cả tuần mới tỉnh dậy. Căn bệnh này xảy ra với bất kỳ ai, dù là già trẻ hay gái trai. Đặc biệt, họ có thể lăn ra ngủ bất thình lình ở mọi nơi. Chứ không chỉ lên giường mới ngủ. Một điều kỳ lạ nữa là rất khó để lay ai đó dậy một khi họ đã chìm vào giấc ngủ. Biểu hiện chung của người bệnh thường hay chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ sau một giấc ngủ dài. Đồng thời, người lớn sẽ tăng ham muốn ‘chuyện riêng tư’. Tính tình thay đổi, còn trẻ nhỏ thường hay mê sảng và sinh ra ảo giác.

Hiện tượng kỳ lạ xuất hiện

Kể từ mùa xuân năm 2013, người dân ở đây phải đối mặt với một hiện tượng kỳ lạ. Cứ 10 người lại có một người bỗng nhiên ngủ thiếp đi mà không ai đánh thức được. Dù trước đó họ đang làm việc hay thời điểm đó đang là ban ngày. Thậm chí có người còn ngủ một giấc say đến 6 ngày sau mới tỉnh dậy. Hiện tượng này giới khoa học gọi là “hội chứng bị ru ngủ”.

Một số người cho rằng ngôi làng Kalachi nằm gần một mỏ uranium. Chất này đã ngấm vào nguồn nước của làng. Nó gây ra trạng thái lơ mơ ngủ. Nhưng một số bác sĩ lại cho rằng chứng ngủ gà gật bất thường. Có khả năng do sự dư thừa quá mức dịch trong bộ não. Tuy nhiên, họ hiện vẫn chưa thể xác định được căn nguyên của hiện tượng này. Ngoài việc ngủ lơ mơ nhiều ngày liên tục, những người dân ở ngôi làng Kalachi còn cảm thấy hoa mắt chóng mặt, không thể đứng vững, mệt mỏi và gặp các vấn đề về trí nhớ. Một số thậm chí còn bị ảo giác nặng nề.

Người dân chia sẻ

Hiện tượng kỳ lạ

Cụ bà Lyubov Belkova (60 tuổi) – người đầu tiên trong làng gặp phải hội chứng trên cho biết, bà bắt đầu có biểu hiện lạ từ tháng 4/2010. Bà Lyubov Belkova từng ngủ li bì 7 lần, nhưng mọi người chỉ nghĩ rằng bà bị thiếu máu. Mãi đến 3 năm sau, khi nhiều người trong làng cùng phát bệnh thì dân tình mới bắt đầu lo lắng. Tương tự, một nông dân tên Maria Falk (50 tuổi) từng mắc bệnh chia sẻ: “Tôi đang đi vắt sữa bò như mọi khi thì bất ngờ xay xẩm mặt mày rồi tất cả tối đen như mực. Lúc tỉnh dậy thấy mình nằm trên giường bệnh và bác sĩ thông báo tôi đã ngủ 2 ngày 2 đêm. Họ còn gọi tôi là công chúa ngủ trong rừng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *