Lạ miệng với món củ cải trộn cay của người Hàn Quốc

Lạ miệng với món củ cải trộn cay của người Hàn Quốc

Lạ miệng với món củ cải trộn cay không khác gì như ăn ở Hàn Quốc. Nguyên liệu và các bước cũng khá là đơn giản. Cùng giống như ở Hàn Quốc, khi vào vụ củ cải thường rất rẻ và ngon. Ngoài những cách chế biến thông thường như: luộc, kho, nấu canh thì muối củ cải thông thường sẽ để được lâu hơn. Với món củ cải trộn cay Hàn Quốc này cũng vậy, có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 đến vài tuần. Nhưng thông thường thì nên ăn trong 1 tuần trở lại là ngon nhất. Có thể ăn với cơm hoặc làm món ăn kèm với thịt nướng đảm bảo rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 củ cải to (khoảng 1,5kg)

– 25g muối

– 5g đường

– 8ml dầu mè

– 10ml nước tương

– Một ít bột ớt khô

– 1 thìa canh tương ớt hoặc ớt xào

Bí quyết chọn củ cải tươi ngon

Bí quyết chọn củ cải tươi ngon

– Cần lưu ý các đặc điểm nhận dạng của củ cải trắng Trung Quốc để tránh mua phải loại củ cải này.

– Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường nhạt vị.

– Nên chọn củ cải trắng còn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới, vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng. Những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.

– Không nên chọn củ cải trắng mềm, vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

– Nên chọn củ vưa phải không nhỏ quá cũng không to quá.

Các bước thực hiện món củ cải trộn giòn sần sật cực ngon

– Bước 1: Củ cải rửa sạch, không gọt vỏ. Cắt bỏ phần đầu và cuối của củ cải. Cắt củ cải thành từng miếng dạng con chì, kích thước khoảng 1,25cm x 6,25cm. Cho củ cải vào thố inox hoặc bát sứ, thủy tinh.

– Bước 2: Thêm muối vào thố củ cải trộn đều và để yên trong 2 giờ. Sau khoảng thời gian đó, đem củ cải vắt kiệt nước rồi rải ra rổ, phơi ngoài nắng khoảng 2-3 ngày (củ cải đạt là sau khi phơi giảm một nửa kích thước, mềm và khô khi chạm vào, không tiết ra nước khi vắt).

– Bước 3: Đun sôi một nồi nước rồi để nguội, cho củ cải đã phơi vào rửa qua để loại bỏ bớt muối sau đó vắt kiệt nước trong củ cải.

– Bước 4: Cho củ cải vào bát, thêm nước tương, đường, dầu mè, tương ớt (hoặc ớt xào), ớt khô vào trộn đều. Sau đó cho củ cải trộn vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Các bước thực hiện món củ cải trộn giòn sần sật cực ngon

Lưu ý khi làm món củ cải trộn cay

Độ cay của kim chi củ cải phụ thuộc vào bột ớt. Nếu gia đình không thích cay, có thể giảm số lượng bột ớt. Tỉ lệ giữa nước và bột gạo nếp nên là 10:1. Và nên sử dụng nước lạnh, khuấy liên tục trong quá trình hòa này. Khi bột nếp sôi, đổ luôn vào bát bột ớt cay. Nên ngâm củ cải sau khi ướp muối ở bước 1 vào nước nguội để giảm độ mặn. Củ cải trộn kiểu này khá ngon và lạ miệng, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần để sử dụng dần. Món nỳ ăn với cơm nóng hay cơm nguội đều ngon. Có thể dùng làm món ăn kèm với thịt nướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *