Làm ngay món chả tôm mực rau củ thơm ngon

Làm ngay món chả tôm mực rau củ thơm ngon

Làm ngay món chả tôm mực rau củ khi vào mùa hải sản. Lúc này, giá tôm và mực khá rẻ và mua lúc nào cũng có đồ tươi ngon. Chần chờ gì nữa, tranh thủ làm ngay mẻ chả tôm mực rau củ có vị ngọt từ hải sản và vị ngọt rau củ hòa quyện với nhau. Đối với món này, chúng ta không cần nêm quá nhiều gia vị đâu. Bởi trong hải sản vốn đã măn, lúc chúng ta sơ chế cũng rửa qua với nước muối. Nên lúc ướp nên cẩn thận một chút không là sẽ bị mặn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu

Chả tôm mực rau củ có độ giòn nhẹ, deo dẻo của bắp, vị ngọt tự nhiên của nấm và tôm mực. Đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức. Nhưng để thành phẩm thơm ngon thì bước lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Phải đảm bảo được độ tươi của tôm mực và rau củ. Để làm món chả tôm mực rau củ cần chuẩn bi nguyên liệu như sau:

– Nấm hương: 4 cái

– Mực nang: 250 gr

– Tôm sú: 200gr

– Ngô đã tách hạt: 70 gr

– Vụn bánh mì (bột chiên xù): 50 gr

– 1/2 củ hành tây cỡ vừa

– Hành lá

– Ớt bột: 1 muỗng cà phê

– Muối, hạt tiêu đen, Mayonnaise

Cách chọn mực tươi ngon

Cách chọn mực tươi ngon

Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẽ nâu sậm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu và không để lại vết lõm.

Đối với mực tươi, bạn sẽ quan sát được màu của mắt mực trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch. Mực không tươi thì phần mắt đã chuyển sang màu đục hơn, đôi khi có dịch chảy ra. Ngoài ra, mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau, chắc chắn. Mực không tươi thì các phần trên thường mềm nhũn và dễ tách rời

Cách chọn tôm tươi ngon

Khi chọn tôm bạn nên chọn những con tôm còn sống, không phải là những con tôm đông lạnh hoặc bị ươn do để lâu ngày. Tôm tươi ngon thường có phần thân hơi cong, thịt căng chắc nhưng không quá to và dày thịt khác thường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn, đầu phải dính chặt vào thân tôm nhé, đảm bảo tôm sẽ luôn tươi đấy.

Các bước thực hiện món chả tôm mực rau củ

Các bước thực hiện món chả tôm mực rau củ

– Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

– Nấm hương ngâm nước ấm 20 phút cho nở, rửa sạch, xắt nhỏ.

– Mực và tôm sơ chế sạch, xay nhuyễn.

– Trộn hành tây, bột, mực, tôm, nấm, ngô, sốt mayonnaise, vụn bánh mì, hành lá, ớt, muối, tiêu vào trong tô. Đeo găng tay nilon, nhồi thật đều cho hỗn hợp được quánh và dẻo. Để nguyên khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì khi rán chả mới thơm ngon và dậy mùi.

– Xoa chút dầu ăn vào tay cho khỏi dính, viên chả thành những viên dẹt.

-Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, mở lửa vừa. Chiên chả cho đến khi chín vàng 2 mặt. Bên ngoài chả giòn, bên trong chín mềm, khi ăn có thể chấm kèm tương ớt .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *