Mason Greenwood được ví như Van Persie 2.0

Mason Greenwood được ví như Van Persie 2.0

Mason Greenwood tự hào khi được xếp vào nhóm tài năng tương tự như cựu tiền đạo của Manchester United, Robin van Persie, và tiền đạo 19 tuổi coi sự so sánh đó là động lực để thi đấu tốt. Cầu thủ tốt nghiệp được đánh giá cao trong hệ thống học viện nổi tiếng của Quỷ đỏ có nét giống với người từng đoạt Chiếc giày vàng Premier League trong quá khứ do bản năng săn bàn trước khung thành. Greenwood đã cho thấy cái chân trái của anh ấy có thể tàn phá như bàn chân của cầu thủ nổi tiếng người Hà Lan, người đã giúp mang lại vinh quang danh hiệu cho Old Trafford trong mùa giải cuối cùng của Sir Alex Ferguson cầm quyền vào năm 2012-13.

Mason Greenwood rất vui vì được so sánh với Robin van Persie

Mason Greenwood thừa nhận anh cảm thấy rất tự hào khi được so sánh với một tiền đạo huyền thoại như Robin van Persie. Mason Greenwood đã được so sánh với Robin van Persie nhờ khả năng săn bàn thiên bẩm. Cầu thủ trẻ 19 tuổi cho thấy anh có một cái chân trái đủ khả năng tạo ra sự khác biệt không thua kém gì Van Persie; chân sút chủ lực đem về danh hiệu Premier League gần nhất của MU mùa 2012/13.

Mason Greenwood rất vui vì được so sánh với Robin van Persie

Khi được hỏi về việc được so sánh với Van Persie; Greenwood nói: “Thật tuyệt nếu mọi người nghĩ rằng tôi có thể thi đấu và sút bóng giống như Van Persie. Với một huyền thoại vĩ đại như anh ấy; thật tuyệt khi được mọi người nghĩ rằng tôi giống với anh ấy. Tôi từng theo dõi anh ấy thi đấu ở Man United và dĩ nhiên là Arsenal. Anh ấy là một tiền đạo đẳng cấp cao. Tôi đã theo dõi rất nhiều trận đấu; và các tiền đạo ở Premier League nên cũng học hỏi được vài điều. Tôi rất vui khi được so sánh với Van Persie”.

Chân thuận của Greenwood

Trong khi Greenwood đã cho thấy anh thuận chân trái ngang với Van Persie; những câu hỏi tiếp tục được đặt ra về việc liệu một cầu thủ thuận cả hai tay có thực sự sở hữu mặt mạnh nhất hay không. Greenwood được biết là một cầu thủ sút tốt cả 2 chân. Và khi được hỏi đánh giá chân nào tốt hơn; cầu thủ trẻ của MU nói: “Đó là một câu hỏi hay.”

“Tôi nghĩ là tôi ưa dùng chân trái hơn. Chân phải của tôi từng tốt hơn khi tôi trẻ hơn. Tôi quen dùng cả 2 chân khi tôi trẻ hơn nhưng tôi dùng chân phải nhiều hơn 1 chút. Không may là tôi gặp chấn thương trong một trận đấu ở học viện và phải ngồi ngoài 6 hay 7 tháng gì đó. Khi tôi trở lại, tôi không còn mạnh ở chân phải nữa; và tôi nghĩ giờ thì chân trái của tôi mạnh hơn”.

Chân thuận của Greenwood

Vị trí ưa thích

Các cuộc tranh luận cũng đang diễn ra gay gắt về vị trí tốt nhất của Greenwood; với việc cầu thủ trẻ hiện đang được sử dụng như một cầu thủ tấn công rộng. Người ta kỳ vọng rằng anh ấy sẽ di chuyển tập trung hơn trong thời gian; cho phép anh ấy trở thành một tiền đạo cánh, nhưng không có gì vội vàng cho việc chuyển đổi đó được thực hiện.

Tuyển thủ Anh, Greenwood nói khi được hỏi về vai trò hay nhất của anh ấy: “Thành thật mà nói, tôi không có một vị trí yêu thích nào. “Nếu tôi được yêu cầu chơi ở phía trước hoặc bên cánh trái; hoặc ở bất cứ đâu, tôi chỉ hạnh phúc khi làm công việc cho đội. Tôi không bận tâm về việc mình chơi ở đâu miễn là tôi chơi thực sự và ghi bàn bàn thắng.”

Xem thêm tại Tdifor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *