Mẹ cần thận trọng khi nói trước mặt con gái

mẹ và con gái

Tấm gương đặc biệt để con cái noi theo không ai khác ngoài Cha mẹ. Những điều bạn nói, con trẻ có thể lặp lại và làm theo những gì bạn làm. Do đó bạn cần cần thận trong lời nói của mình trước mặt con gái. Thiên thần của chúng ta cho dù thế nào cũng là một đứa trẻ bé bỏng. Tuy nhiên, ai cũng muốn con mình thông minh để vùng vẫy xã hội phức tạp. Để dạy con thông minh, các mẹ cần chuẩn bị những gì cho hành trang làm mẹ. Dưới đây là các điều mà mẹ không nên nói trước mặt con gái. Tdifor hân hạnh mang thông tin đến bạn đọc.

‘Mẹ cần phải ăn kiêng’

'Mẹ cần phải ăn kiêng'

Bạn ngắm bộ đồ bơi trong gương hoặc chiếc quần jeans quá chật và buồn bã than thở “Mẹ phải ăn kiêng thôi”. Điều này nghe có vẻ vô hại, nhưng có thể khiến con gái bạn cũng sẽ cảm thấy nản lòng khi phát hiện mình không mặc vừa chiếc quần nữa (dù đó là vì con đang lớn). Nếu bạn muốn thay đổi lối sống lành mạnh hơn, ăn sạch hơn và tập thể dục thường xuyên, hãy lấy sức khỏe làm trọng tâm hàng đầu.

Hãy giải thích với con rằng bạn muốn chăm sóc cơ thể chứ không phải thay đổi nó. Một chế độ thực phẩm phù hợp đặc biệt quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ thông minh. Chế độ ăn giàu protein như trứng, cá, thịt, đậu, lạc… sẽ giúp cải thiện sư chú ý, mức độ tỉnh táo và tư duy của trẻ. Carbohydrates giúp cung cấp năng lượng để não sử dụng trong quá trình tư duy.

‘Mẹ cần trang điểm khi ra đường’

Trước hết cần nói rõ trang điểm không phải chuyện xấu. Con thích nghịch đồ trang điểm của bạn hay thích trang điểm là điều bình thường. Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận về những gì mình nói về việc trang điểm. Quả thực chúng ta dùng cách trang điểm để cảm thấy đẹp và tự tin hơn, điều đó không sai. Nhưng vấn đề là khi chúng ta sợ để người khác nhìn thấy khuôn mặt không trang điểm của mình vì những gì họ có thể nghĩ về chúng ta. Trang điểm nên tôn lên những nét đặc trưng của bạn chứ không phải đóng vai trò như một chiếc mặt nạ để che giấu bản thân.

‘Mẹ không thông minh’

Chắc hẳn nhiều bà mẹ đã có lúc gặp khó khăn với những bài toán tiểu học của con. Nhưng thay vì nói “Mẹ không hiểu đâu. Mẹ không đủ thông minh để làm bài toán lớp 5”, hãy nói “Mẹ không biết đáp án, nhưng mẹ sẽ thử cùng con tìm cách giải”. Là người trưởng thành không phải lý do để bạn không có một tư duy phát triển. Con gái bạn sẽ lắng nghe và bắt chước những suy nghĩ tiêu cực hoặc tích cực của bạn.

Những trò chơi thông tinh trên máy tính có thể dạy cho trẻ về các con số; toán học, âm nhạc, phát âm và nhiều lĩnh vực khác. Các trò chơi này cũng giúp trẻ phát triển các kĩ năng phối hợp tay và mắt ;và “đào tạo” trẻ những kĩ năng liên quan đến máy tính, công nghệ sau này. Quan trọng hơn, trẻ có thể vừa học vừa chơi. Vừa học vừa chơi một cách thoải mái, vui vẻ là cách tốt nhất để trẻ có thể lĩnh hội kiến thức.

‘Ước gì mẹ có thể làm điều đó’

'Ước gì mẹ có thể làm điều đó'

Đây là một trong những điều các bà mẹ không bao giờ nên nói với con gái. Khi bạn nói “Mẹ ước gì mình có thể làm được như cô X”, nó cũng giống như bạn đang nói “Mẹ ước mình được như cô ấy hơn”. Điều đó sẽ gây áp lực cho con gái bạn. Hãy cố gắng làm nổi bật những điểm sáng, ưu điểm của chính bạn cho con thấy, và con sẽ học cách làm điều tương tự.

Trẻ con học thông qua việc bắt chước những hành động của người lớn. Nếu trẻ nhìn thấy bạn gắn bó với những cuốn sách; viết lách hoặc làm những công việc sáng tạo chúng sẽ bắt chước và thông qua đó, dần dần theo quá trình chúng sẽ tìm tòi, khám phá và thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *