Một số chế phẩm từ thịt không nên cho trẻ ăn

Không nên cho trẻ ăn thịt nướng

Một số chế phẩm từ thịt như: xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội, thịt hộp không nên cho trẻ ăn. Mặc dù trong các loại thịt động vật có nguồn protein dồi dào nhưng không phải chế biến kiểu nào trẻ cũng ăn được. Ví dụ như trong các món thịt chế biến sẵn, muốn để được lâu ngày chắc chắn là có chứa chất bảo quản. Mà những chất này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Đối với đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ cũng vậy, nó sẽ làm cho trẻ bị đầy bụng, khó tiêu…. Các mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc các loại thịt cũng như cách chế biến trước khi cho con ăn. Vì trong giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ đang trong giai đoạn hoàn thiện, rất dễ bị tổn thương.

Thịt tẩm ướp gia vị chiên nhiều dầu mỡ

Đồ chiên rán là món ăn mà nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Những miếng thịt giòn tan, tẩm ướp gia vị vừa miệng khiến chúng khó lòng cưỡng lại. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn mang lại lợi ích cho sức khỏe của các bé. Đầu tiên, đồ chiên chứa nhiều dầu mỡ. Nó không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. Ăn quá nhiều thực phẩm chiên rán làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Ngoài ra, việc chế biến ở nhiệt độ cao khiến giá trị dinh dưỡng của các loại thịt chiên rán bị giảm. Không những vậy, thịt chiên rán ngoài đường thường dùng dầu tái sử dụng nhiều lần. Loại dầu này sản sinh ra các chất độc gây hại cho sức khỏe.

Thịt tẩm ướp gia vị chiên nhiều dầu mỡ

Thịt chế biến thành thịt viên

Các loại chả viên như viên bò, gà, tôm, cá… thường trông rất đẹp mắt, có vị ngon miệng nên được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, phần lớn chúng được làm từ các loại thịt thừa bổ sung thêm chất phụ gia, gia vị, bột. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của các loại chả viên không cao. Trẻ ăn nhiều món ăn này sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Không nên cho trẻ ăn thịt nướng

Đồ ăn chiên giòn và thưởng thức đồ nướng là món ăn hiện nay phổ biến và thích thú của mọi gia đình. Đặc biệt là những đứa trẻ, bọn chúng khoái khẩu món ăn này. Tuy nhiên, trẻ em không nên ăn những món thịt nướng. Chất dinh dưỡng của đồ nướng sẽ không nhiều mà đồ nướng thường thì sẽ rất cứng và khô hơn các đồ khác. Do đó, khi trẻ ăn và nhau sẽ không phù hợp vì trẻ răng còn yếu và khả năng tiêu hóa kém.

Đồ nướng, đồ chiên là những món ăn chứa rất nhiều chất béo và dầu mỡ. Chính vì đó khi cho trẻ ăn nhiều đồ nướng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi ở một nhiệt độ quá cao sẽ khiến dầu mỡ tạo thành những khí độc pha, has khí độc này có thể bám vào những miếng thịt nướng. Khi ăn liên tục, quá nhiều đồ nướng sẽ dẫn đến là trẻ bị ung thư rất cao. Như vậy có thể khẳng định không nên cho trẻ em ăn đồ nướng hay những thực phẩm nhiều dầu mỡ thường xuyên. Vì chúng có thể gây ra béo phì, tăng mỡ máu, gây ra rất nhiều các bệnh nguy hiểm khác.

Không nên cho trẻ ăn thịt nướng

Thịt chế biến sẵn chứa chất bảo quản

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích, thịt hộp… Chúng thường trải qua quá trình lên men, tẩm ướp muối và chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Chúng chỉ tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến. Nhưng lại không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều. Thường xuyên cho con ăn các loại thịt chế biến sẵn sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Về lâu dài sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Khi chế biến đồ ăn cho con, mẹ cũng nên chú ý đến độ tươi ngon của thực phẩm. Thịt không tươi ngon không chị có hương vị kém hấp dẫn mà chất lượng cũng thay đổi. Đồng thời sinh ra các loại chất độc hại đối với sức khỏe của trẻ. Chất béo có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, mẹ không nên chỉ cho con ăn thịt nạc. Tốt nhất nên kết hợp thịt nạc với một lượng thịt mỡ thích hợp. Tuy nhiên, mẹ không nên cho con ăn quá nhiều chất béo có nguồn gốc từ động vật. Ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *