Những sai lầm khi cho bé ăn sáng gây hại, khiến con chậm lớn

Những sai lầm khi cho bé ăn sáng gây hại, khiến con chậm lớn

Trong bữa ăn hàng ngày, bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng, mang lại nhiều năng lượng và nhiên liệu cho một ngày mới khỏe mạnh. Đặc biệt là bữa sáng cho trẻ trong độ tuổi dậy thì. Những sai lầm khi cho trẻ ăn sáng dưới đây khiến con chậm lớn, kém thông minh mà bà mẹ nào cũng mắc phải khi chăm con nhỏ. Tuy nhiên, việc ăn nhiều chất dinh dưỡng trong bữa sáng sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà có thể mang lại nhiều tác hại không tốt, nhất là đối với trẻ nhỏ. Vậy ăn sáng đúng cách, sai lầm của mẹ khi cho con ăn sáng là gì,…mời các mẹ cùng theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để chăm sóc con trẻ của mình hiệu quả nhé.

Tránh các loại thức ăn nhanh trong dinh dưỡng bữa sáng

Buổi sáng các mẹ thường bận rộn. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian mẹ hay cho bé ăn các đồ ăn nhanh. Một trong những sai lầm khi cho bé ăn sáng là cho con ăn thức ăn nhanh chính là loại sản phẩm có sức hút đối với nhiều thực khách, đặc biệt là trẻ nhỏ. Món ăn nhanh giúp mẹ không tốn thời gian. Ngoài ra, trong các loại thức ăn nhanh như đồ hộp, đồ chiên,… không có nhiều chất dinh dưỡng lại chứa lượng muối khá lớn, gây ảnh hưởng đến gan, thận gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Nhưng trên thực tế, đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo phì, không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé khiến bé dễ còi cọc chậm lớn.

Tránh các loại thức ăn nhanh trong dinh dưỡng bữa sáng

Những thứ được chế biến sẵn thường có nhiều muối, hóa chất, dầu mỡ; dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của con bạn. Khi bạn ăn nhiều đồ chiên rán chứa hàm lượng mỡ rất cao sẽ dễ gây bệnh ung thư. Chính vì thế, mẹ nên hạn chế việc đi ăn thức ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe của con mình nhé.

Ăn quá nhiều chất dinh dưỡng trong bữa sáng

Khi bạn cho con ăn bữa sáng cần có đủ chất dinh dưỡng. Bởi bữa sáng rất quan trọng để bé có một này dài hoạt động khỏe mạnh. Nhưng nếu mẹ cho con ăn một bữa sáng quá nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho cơ thể, khiến bé khó tiêu đầy bụng, buồn ngủ. Ngoài ra, điều này cũng dễ gây béo phì, thừa cân, tim mạch không tốt cho sức khỏe của bé.

Tránh các loại thức ăn nhiều đường

Bữa sáng nếu mẹ cho con ăn đồ ngọt nhiều dễ gây buồn ngủ. Bởi đồ ăn chứa nhiều đường thường dễ ru ngủ. Đồng thời, nếu bạn cho bé ăn nhiều đường dễ gây tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp… không tốt cho sức khỏe của bạn. Bữa sáng mẹ nên chọn cho bé những món ăn đủ chất dễ tiêu hóa như bún phở, bánh cuốn nóng, bánh mì trứng… sẽ phù hợp cho sức khỏe của bé.

Tránh các loại thức ăn nhiều đường

Không ngồi im để ăn

Buổi sáng do có ít thời gian nên nhiều gia đình thường cho con ăn sáng bằng cách vừa đi vừa ăn. Mẹ mua cho bé một món ăn nhanh như xôi, bánh mì trứng, humbeger… để thuận tiện. Nhưng việc mẹ cho bé vừa đi vừa ăn sẽ khiến khó tiêu. Đồng thời, dễ gây ảnh hưởng tới dạ dày, rối loạn tiêu hóa cho bé.

Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé vừa đi vừa ăn; vi khuẩn, khói bụi bẩn dễ xâm nhập vào đồ ăn của bé khiến bé dễ bị đau bụng. Chính vì vậy, mẹ không nên phạm phải sai lầm này để bảo vệ sức khỏe của con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *