Phương pháp giảm cân hiệu quả theo bài thuốc dân gian

Phương pháp giảm cân hiệu quả theo bài thuốc dân gian

Mỗi ngày, mọi người kết thúc việc thử các chế độ ăn kiêng mới để cố gắng duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng và cố gắng giảm cân. Nếu bạn là một trong số những người này và bạn cảm thấy mệt mỏi với những chế độ ăn kiêng và hạn chế khó tuân theo, bạn nên tìm đến các phương pháp sử dụng các bài thuốc dân gian để giảm cân. Những bài thuốc này liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm và vật dụng, thường được tìm thấy ở nhà. Phương pháp giảm cân tại nhà này rất có lợi, vì nó không liên quan đến việc sử dụng các chất bổ sung hoặc chế độ ăn kiêng kỳ lạ.

Bài thuốc dành cho người ít vận động, dễ tăng cân

Theo y học cổ truyền, thừa cân béo phì là bệnh do nội thương, ngoại cảm thấp tà; ảnh hưởng đến công năng của các tạng: tỳ, thận, can, đởm. Đặc biệt là công năng của tỳ bị ảnh hưởng biến thành đàm thấp tích tụ lại ở cơ nhục bì phu; do thận khí không đủ, hoặc do tỳ thận dương hư, cũng có thể do khí trệ, huyết ứ mà gây béo phì…

Bài thuốc dành cho người ít vận động, dễ tăng cân

Tùy từng trường hợp mà dùng bài thuốc phù hợp như sau:

 • Tiêu đạo pháp: gặp ở những người ăn ít mà vẫn béo phì, mệt mỏi ngại vận động; sau ăn bụng trướng đầy khó tiêu, rêu lưỡi trắng.
 • Bài thuốc Bảo hòa hoàn gia giảm: sơn tra 20g, thần khúc 12g, mạch nha 10g, bán hạ 10g, phục linh 10g, trần bì 8g, liên kiều 8g, lai phục tử 8g. Sắc uống ngày 1 thang.
 • Hóa thấp pháp: do tỳ hư vận hóa không tốt làm cho thấp tụ lại mà gây béo phì. Biểu hiện người mệt mỏi, ăn uống không ngon, tâm ngực đầy tức, rêu lưỡi bẩn, mạch trầm tế.
 • Bài thuốc Phòng kỷ hoàng kỳ thang gia giảm: phòng kỷ 10g, hoàng kỳ 15g, bạch truật 12, cam thảo 8g, sinh khương 6g, đại táo 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc cho người khí hư, đầy tức

 • Khứ đàm pháp: do đàm trọc gây béo phì.
 • Biểu hiện các chứng khí hư, ngực đầy tức, đầu nặng; thích ngủ, ngại vận động, chất lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng bẩn, mạch hoạt.
 • Bài thuốc Ôn đởm thang gia giảm: bán hạ 10g, trúc nhự 8g, chỉ thực 12g, quất bì 10g, phục linh 12g, sinh khương 8g, cam thảo 6g. Sắc uống ngày 1 thang.
 • Lợi thủy pháp: hay gặp ở những người béo bệu. Biểu hiện: mặt phù chân phù, tiểu tiện ít, bụng chướng, đại tiện nát, mạch trầm tế.
 • Bài thuốc Đạo thủy phục linh thang gia giảm: xích linh 10g, mạch môn đông 12g, trạch tả 10g, bạch truật 12g, tang bạch bì 10g, tử tô 6g, binh lang 8g, mộc qua 10g, đại phúc bì 8g, trần bì 8g, sa nhân 8g, mộc hương 6g. Sắc uống ngày 1 thang

Bài thuốc cho người ăn nhiều chất béo, bia rượu

 • Thông phủ pháp: thường gặp ở những người béo phì do ăn nhiều đồ béo ngọt, uống rượu nhiều, đại tiện bí kết, đàm trọc tích tụ, phủ khí không thông mà kèm theo có bụng chướng, tức ngực khó chịu, rêu lưỡi vàng dày, mạch thực.
 • Bài thuốc Phòng phong thông thánh tán gia giảm: phòng phong 8g, kinh giới 6g, bạc hà 8g, liên kiều 8g, cát cánh 12g, xuyên khung 10g, đương quy 12g, bạch thược 10g, bạch truật 12g, chi tử 8g, đại hoàng 8g, mang tiêu 8g, thạch cao 15g, hoàng cầm 12g, hoạt thạch 20g, cam thảo 8g, ma hoàng 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc cho người ăn nhiều chất béo, bia rượu

Bài thuốc cho người béo phì, khí hư

 • Sơ lợi pháp: người béo phì kiêm có can uất khí trệ hoặc huyết ứ; lâm sàng biểu hiện đau mạng sườn, cấp táo, huyễn vựng, mệt mỏi, bụng trướng, miệng đắng phiền muộn, phụ nữ kinh nguyệt không đều, kinh bế hoặc trước kỳ kinh nhũ phòng trướng đau, rêu lưỡi vàng, mạch huyền.
 • Bài thuốc Đại sài hồ thang gia giảm: sài hồ 15g, hoàng cầm 9g, đại hoàng 6g, chỉ thực 9g, xích thược 9g, bán hạ 9g, sinh khương 12g, đại táo 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc đơn giản nhất để giảm cân

Đậu đen trong đông y có tên gọi là ô đậu, hắc đại đậu, hương xị; thuộc loài cây phân họ đậu mọc hàng năm. Lá kép gồm 3 lá chét mọc so le, hoa màu tím nhạt; quả giáp dài tròn bên trong chứa 7 – 10 hạt đậu đen và nhỏ. Trong đậu đen chứa hàm lượng như sau: protein 24,4%, lipit 1,7%, glucid 53,5%… cùng nhiều acid amin thiết yếu và các vitamin quan trọng. Với những thành phần dinh dưỡng trên; có thể nói đậu đen chính là một thực phẩm hữu dụng, rất cần thiết cho cơ thể chúng ta

Cách giảm cân bằng đỗ đen được nhiều bạn quan tâm nhất; có thể giảm tới 3kg/2 tuần nếu thực hiện đúng cách. Mọi người thường thắc mắc tại sao ăn chè đậu đen thường tăng cân rất nhanh; nhưng nước đậu đen lại giảm cân. Bởi vì trong đậu đen có chứa một thành phần là athoxialin và gluxit, protit và muối khoáng; những chất này có tác dụng tống mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra còn rất tốt để giải độc gan, giải độc máu và không gây béo phì. Nước đậu đen không chỉ là một loại nước giải khát; mà còn là một liều thuốc đại bổ cho nhiều người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *