Samsung ra mắt màn hình MicroLED 1.000 inch

Samsung ra màn hình 1.000 inch

Samsung vừa ra mắt phiên bản The Wall 2021 với màn hình MicroLED kích thước hơn 1.000 inch cùng thiết kế mỏng và có khả năng hiển thị màu sắc chân thực hơn. Màn hình của chiếc TV còn hỗ trợ tốc độ làm mới cao để xử lý chuyển động hình ảnh mượt mà, chân thật hơn. TV The Wall 2021 là thiết bị tiên phong trong phân khúc sở hữu màn hình 8K được thương mại hóa. The Wall 2021 có thể được đặt theo chiều ngang để đạt độ phân giải lên đến 16K với kích thước (15.360 x 2.160 pixel). Với thiết kế dạng mô-đun, màn hình có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí, hình dạng khác nhau.

Samsung ra mắt màn hình 1.000 inch

Ngày 19/7, Samsung ra mắt màn hình hiển thị dạng module The Wall phiên bản 2021 trên toàn cầu. Thiết bị được nâng cấp công nghệ xử lý AI và tốc độ khung hình 120 Hz cùng các tùy chọn cài đặt khác nhau. Màn hình này hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp.

Hyesung Ha, Phó Chủ tịch cấp cao, Bộ phận Màn hình Chuyên dụng tại Samsung cho biết: “Samsung luôn nỗ lực tạo ra những màn hình sáng tạo nhất cho các nhà tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo video và trải nghiệm thương hiệu. The Wall 2021 là màn hình sống động và toàn diện nhất của chúng tôi, góp phần giúp các doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc kiến tạo, nâng tầm không gian đẳng cấp của họ”.

The Wall 2021 dễ lắp đặt hơn

The Wall 2021 dễ lắp đặt hơn nhờ kết nối đế cắm không dây mới và thiết kế không viền (bezel rất mỏng), giúp độ dày của tấm nền giảm một nửa so với phiên bản năm 2020. Với công nghệ mô-đun, màn hình The Wall 2021 có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau; bao gồm bề mặt lõm, lồi, trần nhà, treo tường, nghiêng hay kiểu chữ L. Người dùng cũng chỉ cần điều chỉnh một lần cho mỗi tấm nền LED (cabinet) với Factory Seam Adjustment nhằm hạn chế việc điều chỉnh từng mô-đun, tiết kiệm thời gian.

The Wall 2021 dễ lắp đặt hơn

Công nghệ Black Seal trên The Wall mang đến cho màn hình độ đồng nhất. Tạo ra một bức tranh liền mạch với mức độ màu đen sâu hơn; đem lại độ tương phản cùng độ chi tiết đều rất tốt. Công nghệ Ultra Chroma tạo ra các bước sóng hẹp hơn. Tạo ra màu sắc RGB chân thật hơn so với đèn LED thông thường.

Samsung ứng dụng công nghệ AI và deep learning để xử lý hình ảnh 8K, khử nhiễu cho màn hình. Ngoài ra, các bóng LED của thiết bị cũng nhỏ hơn 40% so với thế hệ trước. Sản phẩm có độ sáng tối đa 1.600 nit để hiển thị ở các môi trường ánh sáng mạnh. Nhưng vẫn thấp hơn con số 2.000 nit của The Wall 2020.

The Wall 2021 vượt trội hơn phiên bản tiền nhiệm

Dòng sản phẩm The Wall 2021 của Samsung hỗ trợ độ phân giải 8K; đi kèm với tần số quét 120 Hz và công nghệ Simple 8K Playback. Màn hình có thể được đặt theo chiều ngang để đạt độ phân giải 16K  15.360 x 2.160 pixel. The Wall 2021 có kích thước tối đa 1.000 inch, lớn hơn gấp đôi so với phiên bản 2020.

Màn hình này cũng sở hữu tính năng hiển thị bốn khung hình đồng thời với các nguồn phát khác nhau ở độ phân giải 4K. Doanh nghiệp có thể tận dụng chức năng 4-PBP (picture-by-picture) cho các mục đích khác nhau khi cần hiển thị nhiều nội dung.

The Wall 2021 vượt trội hơn phiên bản tiền nhiệm

Tất cả các tính năng của The Wall được cung cấp với tiêu chí an toàn là trên hết. Chứng nhận Eye Comfort cho việc giảm thiểu ánh sáng xanh của TÜV Rheinland.  Chứng nhận EMC Class B có tác dụng giảm thiểu sóng điện từ để lắp đặt an toàn trong nhà.

Màn hình The Wall có lợi thế về độ phân giải, độ bền cũng như khả năng sửa chữa so với những giải pháp trình chiếu bằng màn hình LED truyền thống. Tuy nhiên, đây là công nghệ mới nên có giá thành cao. Samsung chưa công bố giá bán của màn hình The Wall 2021. Trong khi đó, The Wall 2020 phiên bản 4K 146 inch được bán với giá 9 tỷ đồng. Samsung The Wall 2021 hiện đã có mặt tại một số thị trường trên toàn cầu.​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *