Tham quan ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan

ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan

Tại Thượng Hải có ngôi làng bị bỏ hoang nhiều năm về trước. Nơi đây từng là chỗ trú ngụ của người dân làng chài trên đảo Thặng Sơn. Bạn nghĩ sao nếu một nơi bị bỏ hoang suốt 30 năm bỗng nhiên trở thành điểm tham quan du lịch. Đúng thế, Hậu Đầu Loan đã làm được điều đó. Nắm bắt thông tin này, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan. Với hy vọng là kênh mang tới những tin tức về Khám phá thế giới mới nhất cho mọi người.

Vị trí của Hậu Đầu Loan

Vị trí của Hậu Đầu Loan 

Nằm trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc. Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan trở thành điểm du lịch thu hút khách bởi vẻ đẹp tựa xứ sở cổ tích. Ngôi làng bỏ hoang nơi đây (Houtouwan) nằm trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ. Nơi đây từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân trong những năm 1980. Vì vị trí xa xôi và khó tiếp cận. Cư dân Hậu Đầu Loan bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Năm 2002, sự suy giảm dân số khiến nơi đây phải sáp nhập vào một ngôi làng gần đó. Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang.

Những ngôi nhà trong làng bị phủ xanh bởi cây leo tươi tốt. Nếu ngắm nhìn những bức ảnh này, nhiều người nghĩ rằng đây quả thực là một kiến trúc hài hòa với thiên nhiên, lấy màu xanh làm tone chủ đạo. Thực chất đây là kết quả của việc bị bỏ hoang, không còn hoạt động sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Những ngôi nhà bị phủ xanh bởi cây leo tốt tươi.

Hậu Đầu Loan trở thành điểm du lịch

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD.

Các tấm biển được đặt bên ngoài những ngôi nhà trống. Để cảnh báo khách du lịch về nguy hiểm khi bước vào công trình đang xuống cấp. Chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng được xây dựng thêm. Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa hè. Khi đó, thảm thực vật đang nở rộ và tươi tốt nhất. Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình khá rắc rối bằng phà và taxi.

Cách di chuyển đến Ngôi làng bị bỏ hoang

Ngôi làng bị bỏ hoang

Nằm cách trung tâm Thượng Hải khoảng 35 Hải Lý, làng chài nơi đây, thuộc quần đảo Thặng Sơn, tỉnh Chiết Giang trở thành một hiện tượng trên Internet sau khi được một nhiếp ảnh gia ghi lại bức hình màu xanh mướt bọc lấy cả khu làng này. Đi du lịch Trung Quốc, nhất định phải nhân dịp check-in địa điểm lừng danh đầy kì quái này nhé! Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình di chuyển khá rắc rối bằng phà tới Gouqi, hòn đảo này nối với Thặng Sơn bằng một cây cầu. Các chuyến phà khởi hành từ bến Shenjiawan Thượng Hải lúc 9 giờ 15 và bến Zhoushan Shenjiamen Banshengdong lúc 7 giờ. Sau đó, từ đảo Gouqi, bạn sẽ phải di chuyển bằng taxi để tới ngôi làng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *