Thiệt hại hàng trăm tỷ đồng khi V-League trì hoãn dài hạn

Lee Nguyễn

Cuối tháng 12 năm ngoái, CLB Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố đã chiêu mộ thành công Lee Nguyễn – tiền vệ Việt kiều sinh năm 1986. Theo đó, CLB đã ký hợp đồng 1 năm với Lee Nguyễn với mức lương hơn 11,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, thật không may, do tình hình dịch kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay vẫn chưa có xu hướng giảm, V-League phải trì hoãn dài hạn. CLB này bị thiệt hại lớn đến hàng trăm tỷ đồng. Trong chuyên mục thể thao trong nước hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết nhất nhé.

Số tiền lót tay để có được Lee Nguyễn

Sau khi VPF gia hạn thời gian đăng ký cầu thủ lượt đi mùa giải 2020 đến ngày 22/2, CLB TP.HCM cân nhắc và quyết định đáp ứng yêu cầu từ phía Lee Nguyễn. Họ đang chờ câu trả lời để tính toán phương án.

Lý giải về nguyên nhân nhắm đến Lee Nguyễn, một lãnh đạo CLB TP.HCM nói: “Chúng tôi đang thiếu lực lượng khi hàng tiền vệ có cầu thủ chấn thương. Lee Nguyễn có tài năng, lại là cầu thủ Việt kiều, cần thiết cho đội”.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xác nhận CLB TP.HCM đã chi trả tiền lót tay đợt 2 cho các cầu thủ ở mùa bóng 2021. Lee Nguyễn cùng 3 ngoại binh, 2 HLV ngoại đã “đốt” một khoản tiền khổng lồ của đội bóng này.

Để có được chữ ký của Lee Nguyễn, CLB TP.HCM đã phải mất nhiều hơn 500 nghìn USD (hơn 12 tỷ đồng) để mua hợp đồng của tiền vệ 35 tuổi.

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng

Mức lương cho tiền vệ Lee Nguyễn

Tính cả lương, thưởng, Lee Nguyễn nhận mức đãi ngộ “khổng lồ” ở đội bóng của HLV Alexandre Polking. Khi CLB TP.HCM chi trả hết cho các cầu thủ của đội tiền lót tay ở mùa bóng 2021, đội đã xả trại từ tháng 6. Hành động được xem là rất đẹp với thầy trò HLV Polking tạo điều kiện cho tất cả trở về quê nhà để chờ đợi.

Những cầu thủ như Quang Nam, Công Thành… Được đưa tới CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu. Số còn lại rất mong V-League tiếp diễn như nhiều CLB khác để họ có thể tập luyện, thi đấu.

Tuy nhiên, dịch bệnh căng thẳng ở TP.HCM khiến Lee Nguyễn và các đồng đội chôn chân. HLV Polking và trợ lý cùng 3 ngoại binh lẫn Lee Nguyễn đang “mắc kẹt” tại TP.HCM. Họ chờ đợi mỏi mòn, dù đã nhận chế độ nhưng việc không được chơi bóng. Khiến ai cũng mệt mỏi. Bản thân Lee Nguyễn từng bị cách ly trước khi gia nhập CLB TP.HCM hồi đầu mùa bóng.

Những thiệt hại khi V-League trì hoãn dài hạn

Những thiệt hại khi V-League trì hoãn dài hạn

Chỉ tính riêng Lee Nguyễn và HLV Polking, CLB TP.HCM đã tốn khoảng 2 tỷ đồng/tháng. Đó là lý do Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng bày tỏ sự lo ngại khi giải hoãn đến tận tháng 2 sang năm.

CLB TP.HCM là đội bóng “đại gia” nhưng cũng rơi vào cảnh “nhà giàu cũng khóc”. Thế nên, không có gì khó hiểu khi Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng tiết lộ họ mất cũng không dưới 10 tỷ đồng trong trường hợp giải chỉ trở lại vào tháng 2 sang năm.
Đội bóng bị xem là nghèo nhất V-League. Như Nam Định của GĐĐH Trần Thái Toán cũng tiết lộ mất không dưới 1 tỷ đồng trả lương cho CLB mỗi tháng.

Trong 7 tháng không bóng đá, 12 CLB không đồng tình với việc hoãn V-League dài hạn sẽ phải chấp nhận chi một khoản tiền quá sức. Hai CLB đồng ý với đề xuất của VPF là Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định thì có lý do riêng. Than Quảng Ninh từ đầu mùa đã xác định hoạt động cầm chừng. Và khi các cầu thủ còn bị nợ nần dài hạn, giải pháp hoãn có thể là kéo dài sự sống cho họ tìm cách tồn tại năm tới.

Tân binh V-League Topenland Bình Định với ngân sách dồi dào từ nhà tài trợ mới đã có cách giảm thiểu thiệt hại tối đa để chờ V-League trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *