Trải nghiệm của nhiều bạn trẻ khi Sài Gòn vào mùa mưa

Sài Gòn vào mùa mưa

Người ta vẫn thường ví tính tình con gái thay đổi như thời tiết Sài Gòn. Sáng nắng, chiều mưa, trưa lại âm u khiến người ta không biết đường nào để chuẩn bị. Nhắc tới mùa mưa Sài Gòn thì có cả một câu chuyện thú vị. Đối với những bạn trẻ, Sài Gòn mưa khiến họ có những trải nghiệm đáng nhớ. Rủ nhau trú mưa tại quán vắng, đạp xe dưới trời mưa, thưởng thức một que kem hay bát đậu hũ nóng hổi…  Còn bạn? Sài Gòn trời mưa thì bạn sẽ làm gì? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau của chuyên mục đời sống giới trẻ nhé.

Mùa mưa Sài Gòn đến bất ngờ

Chợt một ngày đi dưới cái nắng nóng của Sài Gòn. Với bao nhiêu là khói bụi, kẹt xe, cùng tiếng kèn inh ỏi. Bỗng mây đen kéo tới, trời gầm chuyển, một cơn mưa đổ xuống tưới mát tất cả. Xua tan đi cái nóng bứt thường ngày, mới khiến nhiều người vỡ lẽ ra rằng mùa mưa đã đến rồi! Không ít người tự ngẫm nghĩ lại mùa mưa Sài Gòn tháng mấy sao đến nhanh thế!

Mưa Sài Gòn và những nỗi niềm trong ta

đạp xe dưới trời mưa

Nhắc đến Sài Gòn hoa lệ, không chỉ nhắc đến những tòa nhà cao chọc trời. Ánh đèn màu lấp lánh mà còn có cả “đặc sản” mùa những cơn mưa bắt đầu từ tháng 7 kéo dài đến tận tháng 11. Đôi khi lại ảnh hưởng của những ngày áp thấp nhiệt đời mà cơn mưa sẽ nặng hạt hơn kéo dài triền miên không ngừng. Cùng những ngày nước dâng cao mỗi giờ tan tầm khiến không ít người đau đầu

Những ai đã đến Sài Gòn mùa mưa, nhất là những người đang sống và làm việc tại Sài Gòn chắc hẳn không ít lần có những kỉ niệm sâu sắc dưới cơn mưa. Cùng câu nói quen thuộc Sài Gòn mưa và nỗi nhớ.

Đó là khi đang đi giữa đường, nhìn trời quang mây tạnh là thế. Chợt có một cơn mưa lớn kéo đến khiến người ta chẳng kịp phòng bị. Diện mạo đẹp đẽ cũng bị ngâm ướt dưới cơn mưa.

Trải nghiệm của bạn trẻ Sài Gòn vào mùa mưa

Chạy trên đường Trần Hưng Đạo, nhóm chúng tôi phát hiện một tiệm kem khá đông người ghé ăn. Dù trời vẫn còn mưa lất phất. Được biết tiệm kem này đã có từ rất lâu, gắn bó với nhiều học sinh Sài Gòn. “Thưởng thức những cây kem ốc quế mát lạnh vào ngày mưa là cảm nhận khá thú vị”, bạn Nguyễn Hoàng Lộc, 23 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM, chia sẻ.

ăn kem dưới trời mưa lất phất

Nằm giữa Bùi Viện – phố đêm nhộn nhịp bậc nhất Sài Gòn – gánh đậu hũ nóng dân dã, ấm áp, thu hút đông thực khách ngồi thưởng thức dưới mái hiên. Gánh đậu hũ này được biết đến với tên gọi là Đậu hũ cô Thủy (Đậu hũ Bùi Viện), tồn tại đã hơn 30 năm. “Ăn đậu hũ nóng vào lúc trời mưa và đặt biệt là ăn ở phố tây là một trải nghiệm rất lạ mà người trẻ đang sống tại Sài Gòn có dịp nên thử”, bạn Trần Tuyết Ngân, sinh viên Trường ĐH Sài Gòn, chia sẻ.

Rời khỏi phố tây Bùi Viện, nơi đến tiếp theo của chúng tôi là một quán hủ tiếu, tọa lạc tại hẻm 679 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 5. Điều bất ngờ là dù trời mưa, nhưng lượng khách ghé quán vẫn rất đông. Tại đây, chúng tôi gặp nhóm của bạn Nguyễn Hoàng Thơ. Học sinh Trường THPT Duy Tân, nói chuyện rôm rả khiến cho không khí quán ăn càng thêm nhộn nhịp. Thơ chia sẻ: “Vừa học xong, chúng mình rủ nhau đến đây ăn, vừa làm ấm cơ thể, vừa bổ sung năng lượng để đi học tiếp. Cùng nhau ăn như vậy rất vui, có thêm kỷ niệm thời học sinh cùng nhau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *