Trẻ cao lớn nhờ bổ sung những thực phẩm giàu canxi

Trẻ cao lớn nhờ bổ sung những thực phẩm giàu canxi

Trẻ cao lớn và chắc khỏe nhờ bổ sung những thực phẩm giàu canxi. Ví dụ như: bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa, bổ sung phomai, mè đen, quả óc chó…. Bổ sung những thực phẩm này còn tránh nguy cơ còi xương và thấp còi. Bằng chứng rõ nhất là ở giai đoạn 6 đến 12 tuổi, những người làm cha làm mẹ sẽ thấy rõ sự tăng trưởng về chiều cao của các con so với các bạn. Bởi vậy, trước giai đoạn này các mẹ phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho con, nhất là những thực phẩm bổ sung canxi giúp con cao lớn hơn.

Bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa

Từ lâu chúng ta đã biết sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn bổ sung caxi dồi dào nhất. Trong đó, phô mai là sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi nhất. Hơn nữa, những loại canxi này rất dễ hấp thụ. Bên cạnh đó, phô mai thúc đẩy cơ thể con người chống lại bệnh tật, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đồng thời tăng cường sức khỏe của mắt. Trẻ nhỏ ăn nhiều phomai sẽ giúp làm giảm nguy cơ sâu răng.

Bổ sung phomai cho trẻ

Bổ sung phomai cho trẻ

Hầu hết các loại phô mai đều là nguồn thực phẩm giàu canxi tuyệt vời. Trong đó, phô mai Parmesan có nhiều canxi nhất, các loại còn lại cung cấp khoảng 5 – 20% ​​nhu cầu canxi hàng ngày trên mỗi khẩu phần 28g. Cơ thể hấp thụ canxi D3 từ các sản phẩm sữa dễ dàng hơn so với các nguồn từ thực vật. Nhiều loại phô mai cũng rất giàu protein, chẳng hạn phô mai tươi. Người không dung nạp đường sữa có thể chọn loại phô mai già, cứng để dễ tiêu hóa hơn.

Bổ sung các loại đậu

Đậu có nhiều chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn dồi dào sắt, kẽm, folate, magiê và kali. Một số giống đậu cũng có lượng canxi đáng kể. Đậu rất bổ dưỡng và luôn có mặt trong mọi chế độ ăn lành mạnh.

  • Đậu rồng đứng đầu bảng xếp hạng thực phẩm giàu canxi, một cốc (172g) nấu chín có 244mg canxi.  Tương đương 24% nhu cầu hàng ngày.
  • Một cốc (179g) đậu trắng tây nấu chín cung cấp 13% nhu cầu canxi. Nó cũng được xem là một nguồn bổ sung canxi tốt.

Ăn nhiều tép biển

Trong con ruốc có chứa nhiều lượng protein và canxi. Thậm chí, trong con ruốc khô còn chứa hàm lượng canxi nhiều hơn. Nguồn canxi này không chỉ tốt cho việc duy trì sức khỏe mà còn tốt cho việc duy trì một hàm răng khỏe mạnh. Đối với trẻ nhỏ đang trong giai đoạn mọc răng, hàm lượng canxi trong con ruốc cao. Nó có thể giúp cho răng phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn.

Ăn nhiều mè đen

Ăn nhiều mè đen

Mè đen mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh còi xương cũng như thúc đẩy sự phát triển của xương và răng. Không chỉ vậy, mè đen còn giàu chất sắt nên có thể ăn ngừa được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Bên cạnh hạt mè đen, mẹ cũng có thể cho trẻ ăn sốt bơ mè đen. Thực phẩm này chứa nhiều khoáng chất, vitamin E, chất béo, chất đạm,… Những chất này đều rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Bổ sung quả óc chó trong thực đơn của trẻ

Quả óc chó vẫn được xem là loại quả vô cùng giàu dinh dưỡng. Ngay từ khi mang thai, bà bầu đã được khuyên nên ăn nhiều quả óc chó. Với trẻ nhỏ, mẹ cũng nên cho con thường xuyên ăn quả óc chó. Các loại khoáng chất như magie, phốt pho, canxi có trong quả óc chó có thể giúp cải thiện tình trạng xương và răng cho trẻ. Không chỉ vậy chúng còn giúp tăng cường khoáng chất cho mô xương chắc khỏe.

Ngoài ra, trong hạt óc chó cũng có chứa nhiều axit béo omega 3 có lợi. Đây là thành phần cấu trúc bộ não, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động chức năng não bộ của trẻ nhỏ. Các chuyên gia khuyến khích cha mẹ nên cho trẻ dùng bột óc chó mè đen. Thực phẩm này vừa giúp bồi bổ sức khỏe lại giúp cải thiện thị lực cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *