Vợ chồng hạnh phúc không bao giờ phạm phải

Vợ chồng hạnh phúc

Hạnh phúc bắt đầu từ những thói quen hằng ngày trong cuộc sống quanh ta. Sự nỗ lực từ cả hai sẽ mang tới niềm hạnh phúc. Để duy trì được lâu dài đó là nhờ vào sự thỏa hiệp, sự hi sinh của cả đôi bên. Có những hành động biết trước sẽ gây ra hậu quả, vậy thì đừng làm nữa. Vợ chồng là cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Nắm bắt cơ hội này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về điều các cặp vợ chồng không bao giờ làm nếu muốn duy trì hôn nhân hạnh phúc. Cập nhật tin tức tại Tdifor.com nhé.

Ngừng việc hẹn hò

Ngừng việc hẹn hò

Cho dù đã kết hôn hơn 10 năm thì thi thoảng, vợ chồng bạn vẫn phải tắt điện thoại đi và cùng ăn một bữa tối không có con cái bên cạnh. Lịch trình bận rộn khiến chúng ta thường quên tận hưởng sự bầu bạn của nhau. Hẹn hò với vợ chồng sẽ tạo nên hạnh phúc và xây đắp cho mối quan hệ của hai bạn. Các cặp đôi hạnh phúc luôn hiểu rằng tránh chia sẻ chuyện về mối quan hệ của mình với những người khác là tốt nhất. Họ sẽ tìm cách nói chuyện trực tiếp với nhau để tìm cách giải quyết vấn đề mỗi khi có vấn đề phát sinh thay vì lắng nghe tư vấn của những người khác – những người có thể đưa ra những lời khuyên tiêu cực làm hỏng mối quan hệ của mình.

Đổ lỗi cho đối phương

Bất kể hai bạn không thống nhất về các chi tiêu tiền bạc, hay căng thẳng và khó chịu. Vì những công việc nhà cần làm, thì việc đổ lỗi sẽ chẳng giúp bạn đi đến đâu cả. Thay vì đổ lỗi cho nhau. Hãy học cách cùng ngồi lại và thảo luận cảm xúc và nhu cầu của hai bạn một cách tôn trọng và an toàn. Hãy dành chút thời gian yên tĩnh để phân tích cảm xúc của bản thân. Xác định lý do vì sao bạn buồn phiền và điều bạn cần để cảm thấy tốt hơn.

Cằn nhằn, chỉ trích về nhau quá nhiều

Bạn càng cằn nhằn và chỉ trích, hạnh phúc và mối quan hệ của bạn càng nhanh chóng tan vỡ. Liên tục giao tiếp bằng giọng điệu tiêu cực. Sẽ khiến mối quan hệ của bạn phát triển theo chiều hướng tiêu cực.Thay vào đó, động viên, khen ngợi lẫn nhau sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên tốt đẹp hơn. Những cặp đôi hạnh phúc sẽ chấp nhận và yêu thương đối tác của mình. Họ hiểu rằng việc so sánh đối tác với người khác là không thực tế và không công bằng và việc so sáng cũng khiến họ cảm thấy bất an trong mối quan hệ của mình.

Ít ưu tiên cho hôn nhân

Ít ưu tiên cho hôn nhân

Hôn nhân của bạn là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn và cần được nuôi dưỡng, chăm sóc và toàn tâm toàn ý. Nếu bạn đặt hôn nhân của mình sau sự nghiệp, sở thích hoặc bạn bè, thì cuối cùng nó sẽ tan vỡ. Đừng bao giờ coi vợ hoặc chồng bạn là điều hiển nhiên hoặc cho rằng đối phương sẽ luôn ở đó vì bạn, chờ đợi sau khi bạn đã hoàn thành tất cả những việc trong danh sách ưu tiên của mình. Nếu bạn không nhận được sự quan tâm đầy đủ từ đối tác, hãy chia sẻ cho họ biết cảm xúc của bạn. Hoặc nếu bạn chưa hiểu được cảm xúc của đối tác, bạn có thể hỏi và nhận được chia sẻ. Đừng lò dò, đoán mò hoặc cố gắng hiểu cảm xúc của người còn lại.

Bàn tán về hôn nhân với người ngoài

Bất kể là mặt tối hay mặt xấu của hôn nhân. Bạn cũng không nên bàn tán về nó với bạn thân khi uống cà phê, hay với người nhà khi ăn tối. Khi có vấn đề phát sinh, các cặp đôi hạnh phúc sẽ giải quyết vấn đề trực tiếp với nhau. Thay vì để bạn bè và gia đình can thiệp quá nhiều. Khi nói chuyện với người khác. Hãy nói về vợ/chồng bạn một cách trung thực và thận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *