CLB Hà Nội tạm thời cho toàn bộ cầu thủ về quê đến hết tháng 8

CLB Hà Nội

Trước tình hình diễn biến phức tạo của dịch Covid-19 bùng phát tại các tỉnh, thành phố nước ta; cộng thêm việc V.League 2021 có thể trì hoãn dài. Sáng ngày 20/7 vừa qua CLB Hà Nội đã gửi thông tin chính thức tới các thành viên của mình. Theo đó, đội bóng này tạm thời cho phép toàn bộ cầu thủ nghỉ ngơi tại quê hương cho đến khi có quyết định mới. Dự kiến sẽ nghỉ đến hết tháng 8. Các cầu thủ phần lớn chọn phương án trở về chống dịch cùng địa phương. Riêng Quang Hải, Duy Mạnh chọn ở lại tập riêng. Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết sau của tdifor.

CLB Hà Nội tạm giải tán từ ngày 20/7

Được biết, đội bóng Thủ đô vẫn duy trì tập luyện tại đại bản doanh trong tháng 5 và tháng 6. Sau quãng nghỉ khoảng 10 ngày, CLB Hà Nội hội quân trở lại tập luyện từ ngày 10/7 tới nay. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp; HLV Park Choong Kyun quyết định để cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi.

Dù vậy, các cầu thủ vẫn chưa thể trở về nhà ngay do nhiều địa phương đang thực hiện quy tắc phòng chống dịch; cách ly đối với người từ địa phương khác tới. Một số cầu thủ có thể được gọi tập trung cùng ĐT Việt Nam cũng chọn phương án ở lại đại bản doanh để “chờ lệnh”. Số này vẫn sẽ duy trì tập luyện khép kín trong thời gian tới.

Quang Hải

Một diễn biến khác, VPF cũng vừa đưa ra hạn chót để các đội bóng tại V-League và hạng Nhất quốc gia chốt phương án tổ chức; lùi lịch; hoãn giải. Theo đó, hạng Nhất sẽ được tổ chức vào tháng 11; Cúp QG diễn ra tháng 1/2022 và LS V-League 2021 thi đấu trở lại từ tháng 2. Các đội bóng phải có câu trả lời cuối cùng trước 12 giờ ngày 23/7.

Thông tin bên lề từ một số CLB cho biết, có tới 6 đội bóng không đồng tình và mong muốn huỷ giải đấu. Ngoài ra, một số đội bóng cũng đã phải thực hiện đàm phán lại lương đối với ngoại binh, HLV, ekip nhân sự. Về phía tài trợ cũng đã có dấu hiệu sẽ bị cắt nếu giải đấu diễn ra vào năm 2022.

Các cầu thủ ở CLB Hà Nội được về quê nghỉ ngơi

Trao đổi với Tiền Phong, một đại diện CLB Hà Nội cho biết; vừa nhận được văn bản tham khảo ý kiến việc hoãn LS V-League tới tháng 2/2022 từ VPF. “Quan điểm của chúng tôi nếu dừng giải quá lâu, CLB sẽ thiệt hại nặng về kinh tế. Đặc biệt chi phí cho ngoại binh. Chưa kể khi trở lại, chúng tôi cũng rất khó khăn để chọn ngoại binh mới. Mặc dù vậy trong tình hình dịch bệnh hiện nay, có lẽ giải cũng không thể thi đấu. Nên tạm thời chúng tôi để cầu thủ về với gia đình, nghỉ ngơi”-đại diện CLB Hà Nội cho biết.

Duy Mạnh

Nhiều đội bóng khác trong khi đó vẫn đang duy trì tập luyện để chờ thông báo chính thức của VPF như Thanh Hoá; Nam Định; Hải Phòng. Một số đội bóng như Đà Nẵng, Quảng Ninh tạm thời cho đội nghỉ tập. HAGL cho biết hiện HLV Kiatisuk Senamuang vẫn duy trì tập luyện bình thường. Do Trung tâm Hàm Rồng an toàn nên đội bóng phố núi thuận lợi trong việc rèn quân.

Ngày 23/7 là thời hạn cuối để các CLB gửi câu trả lời tới BTC giải. Sau khi tổng hợp ý kiến các cổ đông và CLB, VPF sẽ báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để quyết định kế hoạch tổ chức LS V-League 2021. Mặc dù được “xả trại” nhưng các cầu thủ Hà Nội thuộc biên chế đội tuyển Việt Nam như Quang Hải; Duy Mạnh; Trần Đình Trọng; Đoàn Văn Hậu… dự kiến sẽ phải tập trung sớm để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Một số cầu thủ ở địa phương diễn biến dịch phức tạp cũng ở lại đội bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *