Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho bé

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho bé

Những thực phẩm giàu dinh dưỡng các mẹ nên tìm hiểu và ghi nhớ để xây dựng cho con một chế độ ăn hợp lý. Không ăn quá nhiều và lượng thực phẩm trong mỗi bữa ăn cũng nên vừa đủ. Đồng thời, tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về cách thực hiện phương pháp cho ăn được gọi là “ăn dặm do trẻ chỉ huy” và các loại thức ăn đầu tiên tốt nhất cho trẻ để việc bắt đầu ăn dặm trở nên dễ dàng và thú vị. Đối với trẻ mới ăn dặm, ngoài chế độ dinh dưỡng thì kết hợp các phương pháp ăn khoa học sẽ rất tốt cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ cho bé. Ví dụ như sử dụng phương pháp kết hợp giữa blw và thức ăn nhuyễn là hoàn toàn ổn.

Cá hồi chứa nhiều axít béo

Trong các loại thực phẩm thì cá hồi chính là thực phẩm chứa nhiều axít béo omega-3 hơn bất kỳ loại cá hoặc hải sản nào. Thành phần Omega-3giúp bảo vệ mắt, giảm thiểu khô mắt, phòng ngừa đục thủy tinh thể vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy mẹ nên cá 3 lần/tuần để cung cấp đủ lượng omega-3 cần thiết giúp cho bé có đôi mắt tinh anh, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Cà rốt giàu vitamin A

Cà rốt giàu vitamin A

Trong cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp cung cấp một nguồn năng lượng lớn giúp cho đôi măt của bé khỏe mạnh. Ngoài ra, trong cà rốt còn chứa khá nhiều chất chống ôxy hóa hiệu quả beta carotene. Đồng thời, trong củ cà rốt còn chứa một nguồn kali và chất xơ tuyệt vời, cà rốt cũng rất tốt cho toàn bộ phần còn lại của cơ thể bé nữa.

Khoai lang cũng rất giàu vitamin A

Trong thành phần dinh dưỡng của của khoai lang cũng tương tự như cà rốt. Cũng rất giàu vitamin A, beta carotene; kali và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, khi mẹ cho bé ăn khoai lang còn giúp cung cấp vitamin A cho bé. Giúp bé có đồi mắt tinh anh, giảm bệnh về mắt vô cùng hiệu quả.

Dâu tây chứa rất nhiều vitamin C

Trong thành phần dinh dưỡng của trái dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, folate, chất xơ và các dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Đồng thời, dâu tây rất tốt cho đôi mắt của bé. Chính vì vậy, mẹ nên thường xuyên bổ sung dâu tây vào bữa ăn hàng ngày cho bé nhé!

Các loại rau có lá xanh thẫm

Các loại rau có lá xanh thẫm

Rau xanh thường chứa rất nhiều các chất xơ, vitamin C, K, canxi, protein, vitamin A….rất tốt cho cơ thể bé. Sức khoẻ của bé sẽ được hỗ trợ rất nhiều; nếu đảm bảo cung cấp đầy đủ rau xanh trong các bữa ăn. Ăn nhiều rau cũng giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện hệ tiêu hoá. Đồng thời giúp trẻ an ngon miệng hơn. Tuy nhiên thông thường bé sẽ rất ít hoặc rất ghét ăn rau. Các mẹ sáng tạo thêm nhiều cách chế biến khác nhau và kết hợp với việc trang trí sao cho bắt mắt sẽ thu hút bé hơn rất nhiều.

Rau chân vịt chứa nhiều lutein

Trong thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt có chứa rất nhiều lutein. Khi mẹ ăn cho bé ăn nhiều rau lá có màu xanh đậm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng. Các dưỡng chất tuyệt vời khác có trong rau chân vịt là sắt, vitamin K và folate.

Lòng đỏ trứng gà có nguồn dinh dưỡng dồi dào

Trong thành phần dinh dưỡng của lòng đỏ trứng gà có chứa nguồn dinh dưỡng tốt. Giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Khi mẹ bầu bổ sung lutein, zeaxanthin, kẽm trong trứng giúp cho bé ngăn ngừa các bệnh về mắt sau này. Đồng thời lòng đỏ trứng còn giúp cho con bạn tăng cân tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *